EmuOS là gì ? Emupedia Emuos tuổi thơ dữ dộiEmuOS là một giao diện web mô phỏng hệ điều hành Windows 3.1, 95, 98 và NT gốc, cung cấp nhiều trò chơi và phần mềm cổ điển. Hãy cùng xem qua ứng dụng web thú vị này bằng ThuThuat trong bài viết dưới đây.

Video emupedia emuos là gì

EmuOS: Sống lại tuổi thơ với các tựa game huyền thoại một thời

Để sử dụng EmuOS, đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ: https://emupedia.net/beta/emuos/. Sau khi vào trang, các bạn hãy lựa chọn hệ điều hành muốn sử dụng. Thật ra việc chọn hệ điều hành chỉ là về mặt giao diện, các bạn hoàn toàn có thể đổi được.

Sau khi đã vào được màn hình Desktop, các bạn nhấn chuột phải vào vùng trống và chọn Themes -> lựa chọn giao diện Windows muốn chuyển đổi.

EmuOS: Sống lại tuổi thơ với các tựa game huyền thoại một thời

EmuOS: Sống lại tuổi thơ với các tựa game huyền thoại một thời

Ở góc dưới bên trái cũng có nút Start như hệ điều hành Windows bình thường, tuy nhiên các nút này đều không có tác dụng (cho tới thời điểm hiện tại).

nút Start như hệ điều hành Windows

nút Start như hệ điều hành Windows

Như đã nói, EmuOS chỉ là một giao diện Web chứa các phần mềm và game từ những hệ điều hành xa xưa. Các bạn chỉ cần click đúp vào để mở chúng lên. Đầu tiên, chúng ta sẽ thử với trò chơi huyền thoại dò mìn (Minesweeper).

PONG cũng là một trò chơi thuộc hàng “cực cổ” với giao diện vô cùng đơn giản, nhưng lại cuốn hút và dễ chơi vô cùng. Nhiệm vụ của bạn giống như đánh bóng bàn vậy, điều khiển giá đỡ làm sao cho trái bóng không bay ra khỏi bàn đấu của bạn.

PONG 

PONG

Trò chơi xếp hình Tetris cũng có trong giao diện này, với hình thức không khác gì với phiên bản ngày xưa.

Tetris

Tetris

Không chỉ có game, EmuOS còn có cả những phần mềm của ngày xưa, ví dụ như trình nghe nhạc huyền thoại Winamp.

nghe nhạc huyền thoại Winamp

nghe nhạc huyền thoại Winamp

Các bạn hẳn vẫn còn nhớ tiện ích Clippy của Office những phiên bản ngày xưa phải không. Bạn sẽ được gặp lại chúng trong EmuOS.

Clippy

Clippy

Tựa game huyền thoại made in Việt Nam – Flappy Bird cũng hiện diện trong EmuOS. Các bạn chỉ cần nhấn đúp vào biểu tượng để vào game, sau đó click chuột để thực hiện thao tác nhảy.

Các bạn cũng có thể chơi Half-life 1 ngay trên trình duyệt với EmuOS. Sau khi nhấn chọn vào game, các bạn có thể chọn một trong các bản Halflife hiện lên trên màn hình để chơi. Mỗi bản lại có dung lượng nặng nhẹ khác nhau và sẽ cần thời gian để tải về dữ liệu.

Flappy Bird

Flappy Bird

Với những game thủ ưa thích dòng game Diablo thì có thể trải nghiệm lại cảm giác của Diablo 1 ngay trên màn hình của EmuOS. Sau khi mở game, các bạn nhấn vào Play Shareware để tải về tài nguyên của trò chơi hoặc nhấn vào Select MPQ để chọn file save có sẵn của Diablo trên máy.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể giao tiếp với những người dùng EmuOS trên khắp thế giới bằng cửa sổ chat. Ở góc dưới bên phải màn hình, nhấn chọn vào nút Chat.

Cửa sổ chat sẽ hiện ra, giúp các bạn thoải mái trao đổi và giao tiếp với những người dùng khác. Nếu muốn đổi nickname, hãy gõ cú pháp: /nick “tên muốn đặt” sau đó Enter.

Chúc các bạn có những giờ phút “hoài niệm” vui vẻ với EmuOS. 

 

Hỏi đáp - Tags: