Top 100+ Câu Nói Hay Về Cuộc SốngChúng tôi xin chào mừng bạn đến với chuyên mục câu nói hay về cuộc sống của precita – Chuyên về Tin Tức Tổng Hợp nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kính Chúc mọi Người có nhiều khúc giây giải trí và thư giãn cùng với precita. Mọi người nên tìm hiểu câu nói đáng suy ngẫm về cuộc đời để suy ngẫm cuộc đời của mình.

1. Top 40+ câu nói hay về cuộc sống đáng suy nghĩ nhất

Top 40+ những câu nói hay về cuộc sống đáng suy nghĩ nhất

Top 100+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

Top 100+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

 1. Hãy cứ tin đi, cuộc sống luôn có phép màu.
 2. Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi.
 3. Có hai cách để thay đổi cuộc đời của bạn: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng những hành động tiêu cực.
 4. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.
 5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 6. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
 7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
 8. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?
 9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 10. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!
 11. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 12. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!
 13. Cuộc sống ngắn lắm, hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.
 14. Trước khi bạn hành động hãy lắng nghe, trước khi bạn phản ứng hãy suy nghĩ, trước khi bạn tiêu hãy kiếm. Trước khi bạn chỉ trích hãy chờ đợi, trước khi bạn cầu nguyện hãy tha thứ, trước khi bạn bỏ cuộc hãy cố gắng.
 15. .Con người ta, thực sự không dễ dàng quên một điều gì cả. Chỉ là họ đang cố gắng tìm ra một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.
 16. .Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn.
 17. Dù bạn đã đi xa đến đâu, nhưng nếu bị lạc bạn vẫn có thể quay đầu.
 18. .Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi, chính là bạn của tôi.
 19. Chúng ta có thể không nhìn nhau, không nghe nhau nói, nhưng đừng buông tay nhau ra, vì buông lơi có là chúng ta đang mất đi.
 20. Một người tươi cười, không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó.
 21. Không ai có thể cho đi những cái mình không có, nếu bạn muốn mang niềm vui và niềm hạnh phúc cho những người mà mình yêu thương, bản thân bạn trước hết phải sống vui vẻ và hạnh phúc đã.
 22. Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, lớn lên rồi mới biết còn có nhiều thứ “đắng” hơn thuốc.
 23. Tôi không ước được là tất cả với mọi người, nhưng tôi muốn trở thành cái gì đó với ai đó.
 24. Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không?
 25. .Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.
 26. Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.
 27. Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian dạy cho bạn biết trân trọng những gì bạn đã từng có.
 28. Chính trải nghiệm chứ không phải thứ gì khác, là thứ làm nên con người bạn.
 29. Hãy ở bên người làm cho bạn cười, ngay cả khi bạn mệt mỏi, không vui.
 30. Đừng vội vàng từ bỏ người mà bạn yêu thương, bởi tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau.Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau.
 31. Nó không chỉ là nụ cười mà còn là nước mắt. Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, đó là những sóng gió, khổ đau, những nghịch cảnh hay nghịch lý trong cuộc đời, thì bạn đừng bi quan, hãy luôn tin rằng: cuộc sống còn có biết bao điều tốt đẹp, bao điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.
 32. Càng lớn lên tôi càng thấm thía rằng, hóa ra cuộc sống không chỉ có màu hồng như mình tưởng.
 33. Cuộc sống ngoài kia vẫn luôn có những nỗi buồn qua nhiều thế hệ do chiến tranh, do thiên tai, do bệnh tật,… gây nên.“Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày.”
 34. Để có thể gạt bỏ những gì người ta nói và có niềm tin vào cuộc sống kì diệu này, điều quan trọng hơn cả là cần tư duy và nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực.
 35. Đôi khi, trong một hoàn cảnh không thuận lợi, sức sống của con người sẽ bền bỉ và mãnh liệt hơn.
 36. Đừng vội bước nhanh qua con đường hàng ngày chúng ta vẫn đi, cũng đừng nhìn cái màn hình bé tí trên tay mãi khi xung quanh còn nhiều thứ đẹp đẽ và ý nghĩa hơn nhiều.
 37. Sự cô đơn thôi thúc ta trưởng thành, và những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng là bình yên.
 38. Thứ quý nhất trên đời chính là thời gian. Thời gian là một công cụ vạn năng. Nó là một liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương, đó cho nó có đau đớn và sâu hắm đến tận xương tuỷ.
 39. Không ai sinh ra đã biết hết mọi thứ. Kể cả nhà khoa học, bác học cũng vậy. Luôn luôn học hỏi từ những thứ xung quanh là điều rất hữu ích
 40. Con người ai cũng có mặt nạ để bảo vệ chính mình. Không ai có thể để cho người khác quá hiểu rõ về mình cũng như thật lòng với người khác.
 41. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.
 42. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.
 43. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 44. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.
 45. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà tùy tiện phát ngôn.
 46. “Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, thương nhân nhất ngữ lục nguyệt hàn” – ý chỉ một câu nói tử tế có thể làm ấm lòng người 3 mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng 6 mà cảm thấy lạnh.
 47. Trước khi nói, cần dùng cái đầu để suy nghĩ thận trọng, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn.
 48. Hãy nhớ kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăng chỉ nói những lời lưu đọng tình người.
 49. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi

⇒⇒⇒Xem thêm bài viết liên quan: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ý_nghĩa_cuộc_sống

2. Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp 

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

 1. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.
 2. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.
 3. Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.
 4. Hãy rộng lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để biết “cảm giác bình thường tuyệt vời” của tình yêu thương, để sống chan hòa và cởi mở.
 5. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 6. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.
 7. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
 8. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 9. “Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”
 10. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh
 11. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.
 12. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.
 13. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”
 14. “Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!”
 15. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.”
 16. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 17. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 18. Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành giật, nó cũng không thuộc về bạn.
 19. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.
 20. Hãy đủ khát khao để vươn tới, đừng nản lòng hay bỏ cuộc khi thực hiện một việc gì đó, hãy thực hiện nó bằng lòng quyết tâm của bạn, cho dù nó thất bại thì những điều bạn nhận được từ những thất bại đó cũng vô cùng lớn lao
 21. Bạn chắc chắn không thể dựa vào sự bảo trợ của người khác để đòi hỏi quyền làm chủ cuộc đời mình, nhưng cũng không thể lường trước được tất cả những rủi ro sẽ xảy ra trong cuộc đời mình cho dù hiện tại bạn có đủ năng lực tài chính.
 22. Bạn hãy nhớ rằng, một kế hoạch dự phòng là không bao giờ thừa trên con đường chinh phục ước mơ. Nếu kế hoạch A của bạn có vấn đề, đừng lo lắng, bởi bạn còn đến 23 chữ cái khác nữa!
 23. Hạnh phúc thật sự không chỉ là sự đủ đầy, sự an toàn, một nếp sống vừa đủ, mà còn là việc mỗi con người được thỏa mãn những ước vọng cho riêng đời mình. Nhưng để thực sự sống cuộc đời mình muốn, bạn có đủ khát khao, có đủ bản lĩnh, và có đủ can đảm để đối mặt với tất cả?
 24. Muốn người khác thay đổi, trước hết bạn phải thay đổi, đừng lúc nào cũng yêu cầu họ làm điều này điều khác cho bạn. Việc thay đổi tư duy và hành động của người khác để phù hợp với quan điểm của bạn là điều rất khó có thể xảy ra, bởi vì bản chất của họ vốn là như thế.
 25. Hãy sống thực sự và hết mình cho cuộc sống để thấy rằng cuộc đời luôn tươi đẹp
 26. Nếu như bạn muốn sống không chỉ là tồn tại? Thế thì hãy sống thật vui và thật hạnh phúc. Hãy làm những điều bạn muốn làm và hình thành những thói quen tốt để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ.
 27. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 28. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 29. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 30. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.31.Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống những chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.
 31. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.
 32. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.
 33. Điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 34. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 35. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
 36. Đôi khi bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.
 37. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.
 38. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
 39. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

3. Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống buồn

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống buồn

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống buồn

Top 30+ những câu nói hay về cuộc sống buồn

Trong cuộc sống của chúng ta không bao giờ cũng giống mong muốn. Bởi vậy có nhiều lúc chúng ta trở nên khó khăn và chán nản bế tắc, mệt mỏi trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người qua những câu nói hay nhất về cuộc sống. Nhằm mục đích giúp cho mọi người trải lòng

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn, bởi vậy có những lúc bạn sẽ phải trải qua những lúc chán nản bế tắc và mệt mỏi trong cuộc sống của mình. Những câu nói hay về cuộc sống buồn sẽ giúp bạn trải lòng mình và sẽ thấy nhẹ nhõm hơn bỏ bớt gánh nặng trong cuộc sống của bạn.

1.Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng.

2.Chỉ cần khoảng cách và khoảng cách đủ xa thì dù có thân quen cũng trở thành người xa lạ.

3.Người ta khóc chưa chắc họ đã buồn, tôi cười chưa chắc tôi đã vui.

4.Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.

5.Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.

6.Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.

7.Đường đời bao la rộng lớn. Nhưng không có nghĩa là chúng ta đi cùng trên một con đường.

8.Khi mất đi thứ gì đó, thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể tìm lại được. Do vậy hãy trân trọng những thứ trước mắt mà cuộc sống đã ban tặng.

9.Con người cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm xúc và lưu trữ lại kí ức.

10.Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên.

11.Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.

12.Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên.

13.Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

14.Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

15.Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ.

16.Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

17.Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

18.Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.

19.Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.

20.Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một giấc mơ đẹp. Mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.

21.Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng: Chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ. Không có gì là không thể buông tay.

22.Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

23.Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

24.Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”. Gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa. Khiến người ta phải thổn thức. Phật đã viết, “Luôn mỉm cười với cuộc sống, không oán trách. Sống tự tại, tùy tâm, thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên.

Chỉ cần như thế nhất định sẽ thay đổi được cuộc sống, thậm chí trăm năm sau, đoá hoa kia vẫn sẽ nở rộ.” Không biết cuộc sống còn biết bao điều đáng quý mà chúng ta cần quan tâm. “Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhụy không, trơ cành.” Cho dù, chúng ta không thể đợi đến khi đoá hoa kia nở, thì hãy quý trọng hiện tại, trân trọng người trước mắt. Chỉ có thể quý trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về mình, để tin yêu lưu lại cả đời

25.Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.

26.Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

27.Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

28.Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa.

29.Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra. Đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.

30.Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

31.Không một gia đình nào là hoàn hảo. Vẫn có những cãi vã, vẫn chiến tranh thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian dài. Nhưng cho đến cuối cùng gia đình vẫn là gia đình. Nơi tình yêu luôn hiện hữu một cách vô điều kiện.

32.Tạm biệt, là vì sau đấy, có thể còn tốt đẹp gặp lại. Có những người đã định sẽ không hề gặp lại, nên cũng không cần nói tạm biệt.

33.Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt. Cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái.

34.Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

35.Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau. Lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt. Những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

4. Top 50+ những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Top 50+ những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Top 50+ những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Top 50+ những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Bạn muốn tìm một câu châm ngôn sống, một dòng status hay muốn tìm mục tiêu, động lực trong cuộc sống bằng tiếng Anh? Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh được rất nhiều người yêu thích và tìm để đọc lúc buồn lúc vui hãy cùng xem qua phần bên dưới đây nhé!

 1. Đừng khóc vì nó đã qua, hãy mỉm cười vì nó đã xảy ra. – Tiến sĩ Seuss

Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

2.Tôi yêu những người có thể mỉm cười khi gặp khó khăn… – Leonardo da Vinci

Tôi thích những người có thể cười khi gặp rắc rối

3.Tôi ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và hơi bất an. Tôi mắc sai lầm, tôi mất kiểm soát và đôi khi khó xử lý. Nhưng nếu bạn không thể đối phó với tôi ở mức tồi tệ nhất của tôi, thì bạn chắc chắn là địa ngục không xứng đáng với tôi ở mức tốt nhất của tôi. – Marilyn Monroe

Tôi là kẻ ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và dễ dao động. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi khó mà điều khiển được. Nhưng nếu bạn không thể đối đãi với tôi trong những lúc tôi tệ nhất, thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có.

4.Bạn phải nhảy như thể không có ai xem, Yêu như bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương, Hát như thể không có ai lắng nghe, Và sống như thiên đường trên trái đất. – William W. Purkey

Bạn hãy nhảy như không ai nhìn thấy bạn,Hãy yêu như bạn không bao giờ bị tổn thương,Hát như không ai nghe thấy,Và sống như thể thiên đường ở trên trái đất”

 1. Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ. – Mae Tây

Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ.

 1. Trong ba từ, tôi có thể tóm tắt tất cả những gì tôi đã học được về cuộc sống: nó vẫn tiếp diễn. – Robert Frost

Trong 3 từ tôi có thể tổng kết mọi thứ tôi học được về cuộc sống: Nó vẫn tiếp tục thôi.

 1. Sống là điều hiếm hoi nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người đều tồn tại, đó là tất cả. – Oscar Wilde

Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.

 1. Nhân loại đang làm điều tương tự, lặp đi lặp lại, nhưng mong đợi kết quả khác nhau. – Chất gây nghiện ẩn danh

Sự điên rồ là làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại, nhưng mong chờ những kết quả khác nhau.

Chỉ có hai cách để sống cuộc đời của bạn. Một là như thể không có gì là một phép lạ. Khác là như tất cả mọi thứ là một phép lạ. – Albert Einstein

Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ.

 1. Nó không chìm đắm trong những giấc mơ và quên đi cuộc sống. – JK Rowling, Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

 1. Những người bạn tốt, những cuốn sách hay, và lương tâm ngủ yên: đây là cuộc sống lý tưởng. – Mark Twain

Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.

 1. Cuộc sống là những gì xảy ra với chúng ta khi chúng ta đang thực hiện những kế hoạch khác. – Allen Saunders

Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi mình đang tạo nên những kế hoạch khác.

 1. Tôi có thể đã không đi đến nơi tôi dự định đến, nhưng tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi đã đến được nơi tôi cần đến. – Douglas Adams, Thời gian trà tối kéo dài của linh hồn

Tôi có thể đã không đến nơi tôi định đi nhưng tôi nghĩ mình đã đến được nơi tôi cần đến.

 1. Tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng là có thật. – Pablo Picasso

Mọi điều bạn có thể tưởng tượng được đều là thật.

 1. Đôi khi câu hỏi phức tạp và câu trả lời lại đơn giản. – Tiến sĩ Seuss

Đôi khi câu hỏi thường phức tạp thì câu trả lời sẽ rất đơn giản.

 1. Ngày nay bạn là Bạn, điều đó đúng hơn là sự thật. Không có ai còn sống là Bạn hơn Bạn. – Tiến sĩ Seuss, Chúc mừng sinh nhật ông!

Hôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không ai có thể chối cãi. Chẳng ai có khả năng biến thành bạn giỏi hơn bản thân bạn đâu.

17.Tôi không sợ chết; Tôi chỉ không muốn ở đó khi nó xảy ra. – Woody Allen

Tôi không sợ cái chết; tôi chỉ không muốn ở đó khi điều này xảy ra.

 1. Cuộc sống không phải là tìm thấy chính mình. Sống là tự hoàn thiện bản thân. – George Bernard Shaw

Cuộc sống không phải là đi tìm chính bạn mà cuộc sống là tạo nên chính bạn.

 1. Đôi khi con người đẹp, không phải ở ngoại hình, không phải ở những gì họ nói mà chỉ ở những gì họ có. – Markus Zusak, Tôi là Sứ giả

Đôi khi con người thật đẹp.Họ đẹp không phải ở hình dáng,Không phải ở lời họ nói,Mà ở chính họ là ai.

 1. Cuộc sống giống như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải di chuyển liên tục. – Albert Einstein

Cuộc sống như thể việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải đi tiếp.

 1. Thực tế tiếp tục hủy hoại cuộc đời tôi. – Bill Watterson, The Complete Calvin and Hobbes

Thực tế tiếp tục hủy hoại cuộc sống của tôi.

 1. Những điều thay đổi. Và bạn bè ra đi. Cuộc sống không dừng lại cho bất kỳ ai. – Stephen Chbosky, Những đặc quyền của việc trở thành một bông hoa tường vi

Mọi thứ thay đổi, và bạn bè rời đi. Cuộc sống không dừng lại cho bất kỳ ai.

 1. Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn chết. – Jack Ma

Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

24.Khi ai đó yêu bạn, cách họ nói về bạn sẽ khác. Bạn cảm thấy an toàn và thoải mái. – Jess C. Scott, Thực tập sinh

Khi ai đó yêu bạn thì cái cách họ nói về bạn rất khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái.

25.Nhưng thà bị tổn thương bởi sự thật còn hơn được an ủi bằng lời nói dối. – Khaled Hosseini

Thà bị tổn thương bởi sự thật còn hơn là được xoa dịu bởi lời nói dối.

 1. Tất cả chúng ta đang ở trong rãnh nước, nhưng một số người trong chúng ta đang nhìn vào các vì sao. – Oscar Wilde

Tất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhưng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

 1. Hãy nói bạn là ai và nói những gì bạn muốn nói, bởi vì những người quan tâm không quan trọng và những người quan trọng không bận tâm. – Tiến sĩ Seuss

Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng

 1. Điều này cũng sẽ trôi qua. -Vô danh

Rồi mọi chuyện sẽ qua.

 1. Hãy để mắt đến các vì sao và bàn chân của bạn trên mặt đất. —Theodore Roosevelt

Hướng đôi mắt về phía những vì sao, và chạm đôi chân trên mặt đất.

 1. Người duy nhất bạn nên cố gắng để trở nên tốt hơn chính là con người của ngày hôm qua. -Vô danh

Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.

 1. Không bao giờ bị bắt nạt trong im lặng. Không bao giờ cho phép bản thân được thực hiện một nạn nhân. Không chấp nhận định nghĩa của ai về cuộc sống của bạn; xác định chính mình. —Harvey Fierstein

Không bao giờ để bị ngược đãi bởi sự im lặng. Không bao giờ cho phép bản thân trở thành nạn nhân. Không chấp nhận ai định nghĩa cuộc sống của bạn; hãy tự định nghĩa bản thân mình.

 1. Niềm tin là nghệ thuật giữ vững những điều mà lý trí của bạn đã từng chấp nhận, bất chấp tâm trạng thay đổi của bạn. -C.S. Lewis

Niềm tin là nghệ thuật níu giữ những điều mà bạn có lý do chấp nhận nó, dù cho bạn có thay đổi tâm trạng như thế nào.

 1. Bạn không bao giờ biết vận rủi của mình đã cứu bạn khỏi vận rủi nào – Cormac McCarthy

Bạn sẽ không bao giờ biết được những điều thực sự tồi tệ nào mà được cứu bởi những điều tồi tệ khác của bạn đâu.

34 Một người đánh bay nỗi sợ hãi của mình có thể thấy rằng anh ta chỉ đi một con đường tắt để gặp nó. —Sador, Những đứa con của Húrin

Người mà thoát được ra khỏi nỗi sợ của họ sẽ hiểu rằng họ chỉ đi 1 đoạn đường tắt đến gặp nó mà thôi.

35 Cuộc sống quá bí ẩn để xem xét quá nghiêm túc. —Mary Engelbreit

Cuộc sống này quá bí ẩn để coi nó quá nghiêm trọng.

36.Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. —Eleanor Roosevelt

Không ai có thể làm bạn cảm thấy kém hơn nếu không có sự bằng lòng của bạn.

37- Người phụ nữ đi theo đám đông thường sẽ không đi xa hơn đám đông. Người phụ nữ đi bộ một mình có khả năng thấy mình ở những nơi chưa từng có ai từng đến. —Albert Einstein

Người phụ nữ mà đi theo đám đông sẽ luôn không thể đi xa hơn đám đông, người phụ nữ mà đi một mình thì thường tìm thấy cô ấy ở những nơi mà chưa ai từng đến trước đó.

38.Bạn không thể đi khắp nơi để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Chỉ có con người mới có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho con người. Nếu không nó chỉ là một cái lồng. —Terry Pratchett, Phù thủy nước ngoài

Bạn không thể xây dựng một thế giới đẹp hơn cho mọi người được. Chỉ có tất cả con người mới có thể xây dựng một thế giới đẹp hơn cho con người thôi. Nếu không thì nó chỉ là một cái lồng sắt.

 1. Mọi thứ không nên như vậy. Chỉ có những gì xảy ra và những gì chúng tôi làm. – Terry Pratchett, Một chiếc mũ đầy bầu trời

Không có cách nào khiến mọi việc nên như thế. Sẽ chỉ có điều gì đang diễn ra và chúng ta làm gì mà thôi.

40.Bến chân bạn đang ở đâu – Khuyết danh

Hãy sống vui với hiện tại.

 1. Không phải là bạn có thể đánh khó đến mức nào; nó là về việc bạn có thể gặp khó khăn như thế nào và tiếp tục tiến về phía trước. —Rocky Balboa, Rocky

Bạn đấm mạnh thế nào không thành vấn đề bằng việc bạn bị đánh mạnh thế nào và vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

42 Bí quyết trong cuộc sống là học cách đối phó với nó. —Helen Mirren

Trò đời chính là việc bạn học được cách xử lý chúng thế nào.

43.Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. —Câu tục ngữ của người Mỹ

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.

 1. Không ổn cũng không sao, miễn là bạn không giữ nguyên như vậy. -Vô danh

Hoàn toàn OK nếu bạn không ổn, miễn là bạn đừng mãi dừng lại ở đó.

45 Tôi có thể thay đổi bởi những gì xảy ra với tôi nhưng tôi không chịu giảm bớt bởi nó. —Maya Angelou

Tôi có thể bị thay đổi bởi những điều đang xảy ra nhưng tôi từ chối để bị tuyệt vọng bởi chúng.

Hãy tin bạn có thể và bạn đã đi được nửa chặng đường. —T. Roosevelt

Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đang ở nửa chặng đường rồi.

48.Defeat chỉ đơn giản là một tín hiệu để nhấn trở đi. —Helen Keller

Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước

 1. Không có gì trong cuộc sống là phải sợ hãi; nó chỉ được hiểu. Bây giờ là lúc để hiểu nhiều hơn để chúng ta có thể bớt sợ hãi. —Marie Curie

Không có gì trên cuộc đời này là đáng sợ, chỉ cần nó được hiểu. Đây chính là thời điểm để hiểu nhiều hơn vì thế mà chúng ta có thể lo sợ ít hơn.

Những người không tin vào ma thuật sẽ không bao giờ tìm thấy nó. —Roald Dahl

Ai không tin vào phép màu sẽ không bao giờ tìm thấy nó.

51 Không có thang máy dẫn đến thành công – bạn phải đi cầu thang bộ. -Vô danh

Không có chiếc thang máy nào đưa bạn đến thành công, bạn phải leo thang thôi.

52 Hãy trồng khu vườn của bạn và trang trí tâm hồn của chính bạn, thay vì đợi ai đó mang hoa đến cho bạn. —Jose Luis Borges

Hãy tự trồng vườn và trang trí cho tâm hồn bạn, thay vì chờ đợi ai đó mang hoa đến cho bạn.

53.Đừng đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt và đừng cưng chiều những thứ dễ đổ mồ hôi. —George Carlin

Đừng đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt và đừng cưng nựng những thứ khiến bạn tốn mồ hôi.

54: Hãy làm những gì bạn cảm thấy trong lòng là đúng – dù thế nào đi nữa bạn cũng sẽ bị chỉ trích. Bạn sẽ chết tiệt nếu bạn làm vậy, và chết tiệt nếu bạn không làm vậy. —Eleanor Roosevelt.

Hãy làm điều thâm tâm bạn cho là đúng – vì đằng nào bạn cũng bị chỉ trích. Bạn sẽ bị chửi bới nếu bạn làm, và nguyền rủa nếu bạn không làm.

 1. Không tự thiêu để giữ ấm cho người khác. -Vô danh

Đừng đặt mình vào lửa để giữ ấm cho những người khác.

Trên đây là Top 100+ những câu nói hay về cuộc sống của mọi người. Câu nói trên không chỉ giúp cho mọi người về tâm trạng, yên vui, giải trí, thư giãn sau những thời gian cân thẳng và mệt mỏi, áp lực.

 

Hỏi đáp - Tags: