Ý nghĩa của nhẫn Three - Stone

January 22, 2018

Một trong những lựa chọn của các anh chàng khi chọn nhẫn cầu hôn bạn gái là nhẫn three-stone. Đây là loại nhẫn được đính 3 viên đá trên đai, mang nhiều ý nghĩa về tình yêu. Cùng PRECITA tìm hiểu về ý nghĩa của kiểu nhẫn này nhé!

I/ Những ý nghĩa của trang sức three-stone

Không giống với các kiểu nhẫn khác, nhẫn three-stone với 3 viên đá hàm nghĩa cho Quá khứ - Hiện tại - Tương lai. Chiếc nhẫn này như bài tình ca đẹp cất lên sau khi cặp đôi nắm tay nhau bước qua cả chặng đường dài. Các chàng trai thường tặng bạn gái chiếc nhẫn này để ghi nhớ thời gian yêu; thay cho lời khẳng định quá khứ ta yêu nhau, hiện tại ta sắp về chung một nhà, sau này ta sẽ bên nhau mặc thời gian đổi dời! 

Không chỉ mang ý nghĩa tình yêu, chiếc nhẫn three-stone còn mang ý nghĩa thiêng liêng về gia đình. 3 viên đá đính trên đai nhẫn là hiện thân của Bố, Mẹ và đứa con trong gia đình. 3 viên đá trên chiếc nhẫn hình thành sợi dây liên kết máu mủ không thể tách rời. 

III/ Các kiểu thường gặp của nhẫn three-stone: 

Có nhiều cách để người nghệ nhân kim hoàn khảm 3 viên đá lên đến chiếc nhẫn two-stone. Thông thường, các viên đá có 3 kích thước: 3 viên cùng kích thước và có trọng lượng bằng nhau; viên đá ở giữa có trọng lượng bằng 2 viên 2 bên cộng lại; viên đá ở giữa có trọng lượng lớn hơn tổng 2 viên bên cạnh.