Ý nghĩa của nhẫn Two - Stone

January 22, 2018

Two-stone là kiểu nhẫn được đính 2 viên đá, còn có tên gọi Soulmate, là một trong những kiểu nhẫn cầu hôn được nhiều chàng trai “chọn mặt gửi vàng" nhất. Hôm nay, hãy cùng PRECITA tìm hiểu sự ra đời và những ý nghĩa ẩn sau kiểu nhẫn này, để hiểu vì sao nó được yêu thích đến vậy.

I/ LỊCH SỬ CỦA NHẪN TWO-STONE: 

Nhẫn Two-stone xuất hiện lần đầu vào năm 1776, trong vai trò là chiếc nhẫn đính hôn của Napoleon Bonanaparte với người vợ đầu của ông. Chiếc nhẫn vàng ông dùng cầu hôn được đính 2 viên đá hình giọt nước cạnh nhau: 1 viên chế tác từ đá sapphire xanh thẳm, 1 viên là kim cương quý giá. Lúc đó, chiếc nhẫn này có tên là “Toi et moi" - “You and I".

Sau thời gian đó, chiếc nhẫn được đính 2 viên đá trên vành đai trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.  

II/ Ý NGHĨA CỦA NHẪN TWO-STONE: 

Với 2 viên đá đặt cạnh nhau, nhẫn Two-stone là biểu tượng của tình yêu được ươm mầm và nuôi nấng từ hai người bạn. Một viên tượng trưng cho tình tri kỷ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, viên còn lại để thương cho tình yêu được nuôi nấng qua tháng ngày, 2 viên đá cộng lại mang ý nghĩa “chúng ta". Cũng vì lẽ này mà nhẫn Two-stone còn có tên gọi là Soulmate - nhẫn của người tri kỷ yêu nhau.

III/ MỘT SỐ THIẾT KẾ ĐIỂN HÌNH CỦA NHẪN TWO-STONE: 

2 viên đá hình trái tim

2 viên đá kiểu Halo

2 viên đá kiểu Benzel setting

2 viên đá với kích thước khác nhau