KHI TRANG SỨC TRỞ THÀNH LÁ BÙA HỘ MỆNH

August 07, 2018

Trang sức hộ mệnh (Talismanic Jewellry) không chỉ là khao khát của riêng phái đẹp mà còn của cánh mày râu. Sức hút của dòng trang sức đặc biệt này không chỉ là ở bề ngoài lộng lẫy mà còn từ yếu tố tâm linh được gửi gắm bên trong.

TRANG SỨC ĐÁ MÀU – LÁ BÙA HỘ MỆNH THẦN KÌ

Ngay từ thuở sơ khai, các vị tướng lĩnh, quân chủ hay phụ nữ quý tộc trang sức không chỉ để làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh, bảo vệ chủ nhân khỏi nguy hiểm và đem lại may mắn. Vì mỗi viên đá quý phải trải qua hơn tỷ năm để hình thành, tích tụ được tinh hoa của đất trời, tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ. Điều này giúp người sở hữu cảm nhận được sức mạnh về tinh thần, thể lực và may mắn từ thiên nhiên.

Một trong những người nổi tiếng, tiên phong cho xu hướng mang trang sức đá quý, có yếu tố tâm linh có thể kể đến: Napoleon đại đế, Nữ hoàng Cleopatra, cựu biên tập viên của tạp chí Vogue - Carine Roitfeld, công nương Đan Mạch – Mary Elizabeth,….

SỨC MẠNH TỪ ĐÁ MÀU THIÊN NHIÊN

Nhận được năng lượng từ trái đất trong quá trình hình thành, đá quý được tin rằng ẩn chứa sức mạnh siêu nhiên và là món quà của thượng đế. Chính vì thế, trong bất kể nền văn minh, tôn giáo nào, đá quý cũng chưa từng bị hoài nghi về sức mạnh mà nó sở hữu.

Điển hình là viên dạ minh châu nổi tiếng của Từ Hy Thái Hậu. Được mô tả là viên đá quý độc nhất trên thế giới với khả năng phát sáng và mang lại may mắn, quyền lực cho người sở hữu. Tin vào sức mạnh thiên nhiên từ đá quý, gần như cả cuộc đời Từ Hy Thái Hậu chưa từng xa cách viên dạ minh châu đặc biệt này, đến tận lúc qua đời, viên đá quý này cũng được an táng cùng bà. Sau này, viên dạ minh châu tiếp tục mang đến quyền lực và may mắn cho phu nhân Tống Mỹ Linh.

ĐÁ QUÝ THIÊN NHIÊN HAY NHÂN TẠO?

Dưới sự phát triển của khoa học kĩ thuật, đá quý đã có thể tạo thành từ phòng thí nghiệm trong thời gian ngắn với màu sắc và trọng lượng lớn hơn so với đá quý thiên nhiên rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đá quý nhân tạo có mang lại năng lượng mạnh mẽ như đá quý thiên nhiên hay không?

Đa phần các ý kiến đều cho rằng do không nhận được năng lượng từ tâm trái đất, các loại đá quý nhân tạo với màu sắc đậm, bắt mắt hơn sẽ không mang lại may mắn mà chỉ có tác dụng làm đẹp. Còn với các loại đá quý thiên nhiên, màu sắc sẽ nhạt hơn, kích thước lớn cũng sẽ khó tìm hơn nhưng giúp mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc hơn.