TÌM HIỂU VỀ BIỂU TƯỢNG BUTTERFLY

March 14, 2019

Con bướm là một hình tượng phổ biến và được yêu thích cho đồ trang sức và nghệ thuật. Bắt đầu từ dấu ấn trong tâm trí chúng ta từ khi còn nhỏ, những con bướm đại diện cho hạnh phúc, vẻ đẹp, mang lại sự sống và sự chuyển động cho những sáng tạo nghệ thuật. Hãy cùng tìm hiểu thêm về biểu tượng này trong trang sức nhé!

Biểu tượng con bướm trong cuộc sống

Các nền văn hóa khác nhau gắn liền ý nghĩa khác nhau với bướm. Ở châu Á, một con bướm tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài. Và nếu bạn nhìn thấy hai con bướm với nhau, nó đại diện cho tình yêu. Bạn có thể thấy ý nghĩa này trong các đám cưới trên khắp nước Mỹ nơi bướm được thả sau khi lễ cưới được hoàn thành.

Người Mỹ bản địa tin rằng nếu bạn bắt được một con bướm, nói với nó một điều ước, và sau đó thả nó ra, nó sẽ bay lên và ban điều ước của bạn.

Những sinh vật đầy màu sắc này đưa chúng ta trở lại những ngày đầu sáng tạo với những miếng phác thảo và bút màu, khi chúng ta lấp đầy những trang trống bằng những con bướm trong mọi màu sắc có thể tưởng tượng được. Nguồn cảm hứng vô hạn của chúng ta cũng bắt nguồn từ những cánh bướm đầy màu sắc.

Giống như những con bướm bay vào mỗi mùa xuân, trang sức theo chủ đề bướm nổi lên như những món đồ yêu thích thời trang hàng năm. Trong suốt lịch sử, hình ảnh bướm đã được sử dụng trong các vật thể trang trí và mọi người đã tô điểm cho mình trong các thiết kế theo chủ đề bướm. Sự phổ biến của loài bướm đã đứng trước thử thách của thời gian. Những mô tả nghệ thuật về loài bướm có thể được tìm thấy từ những chữ tượng hình Ai Cập cổ đại. Ngày nay, những cánh bướm là niềm cảm hứng cho các bộ sưu tập thời trang và trang sức.

Ý nghĩa của biểu tượng Butterfly trong trang sức

Hình tượng con bướm trong trang sức vô cùng nhẹ nhàng và uyển chuyển. Con bướm tượng trưng cho sự tự do, sự hài hòa về màu sắc, sự cân bằng và tượng trưng cho mùa xuân.

Những thiết kế trang sức về biểu tượng bướm có thể là khắc hình nổi, hình cắt hoặc là đính đá. Sự kết hợp màu sắc của các viên đá quý giúp cho cánh bướm trông sinh động và chân thật hơn.

Biểu tượng của sinh vật tràn đầy sức sống ngụ ý về sức bền, cảm hứng, sự vui vẻ, tái sinh, kiên nhẫn và hạnh phúc. Sự rung rinh hoàn hảo của cánh bướm được xem là làm nhẹ tâm hồn, trái tim, thúc đẩy mối quan hệ của mọi người phát triển tốt đẹp hơn.

Món quà trang sức bướm là một sự truyền cảm hứng cho người nhận khi bắt đầu một thử thách hoặc hành trình thay đổi cuộc sống. Đây cũng là đại diện cho đám cưới, một hạnh phúc bền chặt của các cặp đôi yêu nhau.

PRECITA luôn mang đến cho chọn những thiết kế bướm đẹp và ý nghĩa, phù hợp với những người thân thương của bạn. Hy vọng rằng bạn đã biết đến ý nghĩa của biểu tượng trang sức này và có thể tặng quà trong những dịp phù hợp.