Khám phá công nghệ chế tác Kim Cương

March 29, 2018

Cách tốt nhất để làm nổi bật độ sáng của đá là gì? Dưới đây là một vài sự lựa chọn về công nghệ chế tác kim cương sẽ giúp bạn đạt được sự lấp lánh như ý muốn, như mẫu mã mà bạn chọn và giá cả bạn ưng ý.

I/ "PRONG SETTING" 

Đây là kiều chế tác kim cương cơ bản nhất để giữ viên kim cương ở vị tri cố định, bằng cách giữ kim cương với 4 hoặc 6 chấu. Trang sức kim cương chế tác "prong setting" thường được sử dụng cho nhẫn đính hôn hoặc nhẫn kim cương đính đá. "Prong setting" còn được xem là công nghệ chế tác tay, làm giảm thiểu lượng kim loại bọc quanh kim cương, khiến viên kim cương trông to hơn và món trang sức nhẹ hơn. Trong công nghệ chế tác kim cương dạng chữ nhật nhọn góc (princess) thì dạng 4 chất được ưa chuộng hơn.

II/ "CHANNEL SETTING" 

Được sử dụng thường xuyên để tạo ra các bản dài cho đám cưới và lễ kỉ niệm, những viên đá được đặt bên cạnh nhau, không có sự ngăn ra. Các viên kim cương được bảo vệ giữa các vách bằng kim loại đứng, để tạo ra một rãnh uyển chuyển. Các viền ngoài cùng của kim loại được sử dụng - vàng hoặc bạch kim sau đó được gia công qua các cạnh sắc của kim cương nên vành được bảo vệ và tạo được diện mạo thanh thoát.

III/ "BAR SETTING" 

Công nghệ chế tác này tương tự giống với diện mạo của công nghệ chế tác channel (rãnh) và được sử dụng khá thường xuyên trong dây chuyền vòng tay kim cương. Một bản kim cương được tạo ra, chỗ mà mỗi viên đá được dùng để giữ với nhau bằng một then chắn mòng dài giữa 2 viên kim cương.

IV/ "BENZEL SETTING" 

Một bộ đá với công nghệ chế tác mặt vát được bao bọc bởi một vành kim loại giữ nó với nhau bằng đai, để đảm bảo nó ở đúng vị trí. Điều này không chỉ tạo ảo giác về viên đá lớn hơn, mà còn có thể tạo ra các viền ngoài, các cạnh thẳng, hoặc thậm chí có thể được đúc khuôn theo hình dạng bạn chọn phù hợp với  viên đá.

V/ "ILLUSION SETTING" 

Để tạo ra 'ảo giác' cho viên kim cương lớn hơn, công nghệ chế tác ảo giác được sử dụng rất thú vị. Viên kim cương sẽ được khảm trên nền vàng cắt giác kim cương, người đối diện nhìn vào sẽ thấy đó là một khối khảm nhiều kim cương. Đây là công nghệ chế tác đòi hỏi kỹ năng và sự phức tạp từ các nhà làm trang sức để tạo ra món trang sức hoàn hảo. 

VI/ "CLUSTER SETTING" 

Một viên đá lớn trung tâm được bao quanh bởi các viên đá nhỏ hơn, đó là công nghệ chế tác cụm. Nó là một cách tuyệt vời để giới thiệu một viên kim cương 'khủng' lớn hơn và hoàn hảo cho nhẫn hoặc hoa tai. 

VII/ "GYPSY SETTING" 

Đây là công nghệ chế tác phổ biến được sử dụng thường xuyên trong đồ trang sức của đàn ông. Ở đây, bản nói chung là một miếng hình vòm liên tục với một viên đá chèn vào giữa. Không có chấu, tạo một cái nhìn sạch sẽ và trơn tru.

VIII/ "PAVÉ SETTING" 

Công nghệ chế tác lát sử dụng hạt nhỏ cùng với kim cương, tạo cảm giác món trang sức được bao bọc bằng đá.