THE MOON OF BARODA TẠO NÊN SỰ KỲ DIỆU BỞI MARILYN MONROE

March 19, 2019

The Moon of Baroda là viên kim cương 500 năm tuổi nổi tiếng bởi sự gắn liền với tên tuổi của nữ huyền thoại Marilyn Monroe. Viên kim cương Pear màu vàng tuyệt đẹp nhưng cũng nhiều bí ẩn khiến ai cũng tò mò về nó. Hãy cùng PRECITA đi giải đáp những điều về kim cương này nhé!

CẤU TẠO

Mặt trăng của Baroda

Kim cương The moon of baroda có trọng lượng 24,04 carat, được tạo ra bởi giác cắt Pear và nó có màu vàng lạ mắt. Kim cương thô ban đầu của nó được cho là có trọng lượng 25,95 carat.

NGUỒN GỐC

The moon of baroda có lịch sử hơn 500 năm. Ban đầu, nó được tìm thấy ở mỏ Golconda nổi tiếng ở Ấn Độ. Sau đó nó được đưa vào tay Maharajas của Baroda, gia đình hoàng gia của Gaekwad, đó cũng chính là lí do mà nó có cái tên như vậy.

Truyền thuyết kể rằng viên kim cương đã đến châu Âu, nơi nó được giữ bởi Hoàng hậu Marie Thérèse của Áo, người là nữ vương duy nhất của triều đại Habsburg, trị vì trong 40 năm.

Sau khi ở Châu Âu, viên kim cương trở về quê hương Ấn Độ vào năm 1860 và nó được gắn vào vòng cổ. Trong 66 năm tiếp theo, người ta không biết nó thuộc về ai nữa,  có ghi chép rằng Maharaja Sayajirao Gaekwad đã bán cho người nào đó vào những năm 1920.

THE MOON OF BARODA VÀ MARILYN MONROE

Viên kim cương nổi lên vào năm 1944 khi nó được mua lại bởi Samuel H. Deutsch, người sở hữu một công ty cắt kim cương ở Cleveland, Ohio. Chín năm sau, vào năm 1953, ông đã bán nó cho Meyer Rosenbaum, chủ tịch của Công ty Vàng bạc Meyer ở Detroit, Michigan.

Sau đó, The Moon of Baroda càng nổi tiếng hơn.Marilyn Monroe đang trong một chuyến lưu diễn quảng bá cho bộ phim hài đột phá của mình, quý ông Prefer Blondes, trong đó có bài hát Diamonds are a girl’s best friend  . Khi gặp viên kim cương này, Monroe đã bị thu hút và cảm thấy thật tuyệt vời.

Bức ảnh chụp Marilyn Monroe đeo kim cương cũng trở nên nổi tiếng. Với một thông điệp viết tay từ nữ diễn viên, nói rõ cảm ơn vì cơ hội được mang kim cương The moon of baroda.

Marilyn Monroe and the Moon of Baroda

LỜI NGUYỀN CỦA VIÊN KIM CƯƠNG

Điều đáng chú ý là viên kim cương được cho là mang theo một lời nguyền xuất hiện mỗi khi nó đi ra nước ngoài. Bắt đầu từ cái chết của Hoàng hậu Marie Thérèse sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại châu Âu của mình vào thế kỷ 18. Do đó một số người nói rằng sự nghiệp của bà Monroe chùn bước sau khi cô mang nó vào năm 1953.

The Moon of Baroda được bán đấu giá lần đầu tiên tại Christie ở New York vào năm 1990, nó đã được mua với giá 297.000 USD. Huyền thoại Marilyn Monroe được cho là nhân tố có hiệu quả làm tăng gấp ba lần giá trị của nó.

Cho đến nay, viên kim cương được ước tính trước khi bán có giá là 500.000 đến 750.000 USD. Và hình ảnh có chữ ký của nữ diễn viên đeo kim cương mang một định giá trước khi bán từ 10.000 đến 15.000 USD.