SÀNH ĐIỆU VÀ TINH TẾ VỚI VÒNG TAY TENNIS

March 19, 2019

Vòng tay kim cương Tennis rất phong cách và tinh xảo, đây là một món đồ trang sức đi cùng với bất kỳ trang phục nào. Chính sự cổ điển và vẻ đẹp vượt thời gian làm cho một chiếc vòng tay tennis trở nên quý giá hơn. Vòng tay tennis đã được yêu thích lâu dài trong hơn hai mươi năm. Nó được xem như một phần đầu tư và rất được những người nổi tiếng, hoàng gia yêu thích. Hãy cùng PRECITA tìm hiểu về vòng tay Tennis nhé!

TẠI SAO NÓ ĐƯỢC GỌI LÀ TENNIS?

Vòng  tay tennis là một vòng đeo tay linh hoạt, thường được làm bằng kim loại như bạch kim hoặc vàng có một hoặc nhiều hàng kim cương phủ kín vòng.

Đằng sau cái tên Tennis là một câu chuyện thú vị không ngờ. Cái tên này xuất hiện vào năm 1987 khi tay vợt Chris Evert bị mất một chiếc vòng tay kim cương trong một trận đấu ở US Open. Trận đấu đã bị hoãn lại trong khi cô tìm kiếm chiếc vòng tay của mình, một cuộc tìm kiếm được truyền hình trên toàn thế giới đã khơi dậy một mong muốn về những chiếc vòng kim cương đặc biệt được gọi là 'vòng tay tennis'.

CÁC THIẾT KẾ VÒNG TAY TENNIS

Hầu hết các thiết kế vòng tay Tennis gồm 1 vòng kim cương, tuy nhiên cũng có nhiều thiết kế 2-3 vòng. Các viên kim cương thường có giác cắt Round, đôi khi các thợ kim hoàn đổi mới bằng giác cắt Emerald và Princess.

Có ba kiểu chế tác cho vòng tay Tennis: Prong, Channel và Bezel. Những kiểu chế tác này sẽ giúp bảo vệ viên kim cương trong thiết lập. Tuy nhiên, khi từng kiểu thay đổi sẽ tạo nên sự thay đổi hiệu ứng ánh sáng khác nhau cho vòng tay.

Prong Setting: Với kiểu chế tác này, 3-4 chấu sẽ được sử dụng để cố định một viên kim cương. Đây là kiểu thông dụng nhất bởi vừa bảo vệ được viên kim cương lại giúp nó tỏa sáng một cách hoàn hảo.

Channel Setting: Hai hàng kim loại mỏng sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ hàng kim cương được nằm giữa rãnh. Các viên kim cương được sắp xếp sát và khớp với nhau. Cách chế tác này giúp cho chiếc vòng trông mềm mại và uyển chuyển hơn

Bezel Setting: Mỗi viên kim cương sẽ được bảo vệ riêng bởi một hoặc nửa vòng kim loại và được xếp sát nhau tạo nên vòng tay Tennis. Đây là kiểu chế tác giúp bảo vệ kim cương tốt nhất.

CÁC KIM LOẠI DÙNG LÀM VÒNG TAY TENNIS

Có bốn loại kim loại và màu sắc chính được sử dụng cho vòng tay tennis: bạch kim, vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng.

Trong việc lựa chọn loại vật liệu mà vòng đeo tay của bạn được làm từ, cân nhắc lớn nhất là màu sắc và ngân sách. Bạch kim đắt nhất và bền nhất trong số các kim loại. Nó chống trầy xước và ăn mòn. Nó cũng hiếm hơn, đó là lý do tại sao nó có thể rất đắt tiền.

Vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng thực chất là sự thêm vào một sô kim loại khác trong vàng nguyên chất để tạo ra sự đa dạng vật liệu. Nếu phải xem xét ngân sách trong vấn đề chọn kim loại quý thì bạn cũng có thể lựa chọn tuổi vàng: 9k, 18k và 24k.

Vòng tay Tennis không kén kim loại làm vòng, do đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phù hợp với hầu bao cho phép mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

VÒNG TAY TENNIS – MÓN QUÀ Ý NGHĨA

Vòng tay Tennis mang một vẻ đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại. Điều này làm nó trở thành một món quà hoàn hảo cho những cột mốc quan trọng hay những lễ kỉ niệm hàng năm.

Tặng vòng tay Tennis vào những dịp tốt nghiệp sẽ thể hiện được sự chúc mừng và tương lai rạng mở. Hay trong những ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, món quà này sẽ cho biết tình cảm của bạn với người nhận.

Vòng tay Tennis còn là món quà quan trọng trong tình yêu của các cặp đôi. Ngày Valentine, kỉ niệm ngày cưới, chiếc vòng luôn là một món quà đầy ý nghĩa từ người đàn ông đến người bạn đời của mình.

Ý nghĩa thiêng liêng nhất mà vòng tay Tennis mang lại có lẽ là tình cảm mẹ con. Đây là món quà quý trọng tặng cho mẹ. Và khi chào đón thành viên mới trong gia đình, vòng tay Tennis thường được tặng để tôn vinh người mẹ.