Kinh nghiệm chọn mua Kim Cương lần đầu

March 28, 2018

Người mua kim cương trong lần đầu tiên thường bị choáng ngợp với số lượng thông tin về kim cương trên thị trường. Để không bị nhiễu thông tin và dễ dàng tìm ra món trang sức mong muốn, cùng PRECITA điểm qua một số lưu ý khi chọn mua kim cương cho người bắt đầu nhé! 

I/ TÙY VÀO DỊP MUA:

Món trang sức kim cương bạn mua lần đầu là dành cho chính mình? Hay bạn mua tặng cho vợ, cho mẹ, cho người yêu? Bạn đang tìm kiếm đôi hoa tai kim cương hợp thời trang cho bữa tiệc sắp tới, hoặc bạn đang thực hiện kế hoạch trao nhẫn đính hôn vào một ngày bất ngờ? Mỗi dịp mua sẽ sàng lọc cho bạn một số lượng các kiểu trang sức kim cương phù hợp. Ví dụ mua đi tiệc cần trang sức lộng lẫy, ngược lại mua kim cương đeo hằng ngày thì cần các kiểu dáng đơn giản và ứng dụng hơn. Vì vậy, trước tiên, bạn phải xác định mình mua kim cương để làm gì. 


II/ XEM XÉT NGÂN SÁCH: 

Cho dù bạn muốn chi tiêu thoải mái, hay nếu bạn có ngân sách khiêm tốn, thì việc lựa chọn thông minh đem lại giá trị cao hơn cho đồng tiền của bạn. Việc ấn định ngân sách của bạn là một ý tưởng hay và là điểm xuất phát tuyệt vời. Chọn đúng sự bố trí cho viên kim cương của bạn - làm đúng giai đoạn mà viên kim cương của bạn có thể lấp lánh. Tùy thuộc vào thiết kế mà bạn chọn, bạn có thể lựa chọn sự kết hợp đúng của 4Cs - màu sắc, trọng lượng carat, chất lượng chế tác, độ tinh khiết, để xác định bạn chọn loại kim cương nào. Ví dụ: nếu bạn muốn mua viên đá lớn hơn, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào chất lượng chất tác thay vì màu sắc, để có được viên kim cương có độ sáng đẹp.

III/ TÌM HIỂU VỀ GIẤY CHỨNG NHẬN: 

Vì bạn mua trang sức kim cương lần đầu, nên hãy đảm bảo tại chỗ mua có tất cả giấy chứng nhận. Vì lúc này bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua kim cương nên sự tín nhiệm và sự xác thực là điều bắt buộc. Giá trị của một viên kim cương thường được xác định bởi các yếu tố ở giai đoạn hoàn thành như sự tự nhiên hiếm có của nó, cấu tạo và chất lượng. Kim cương và đá quý có hình dáng giống nhau có thể được đánh giá khác nhau.Giấy chứng nhận sẽ làm rõ các chi tiết của kim cương cùng với sự tín nhiệm và sự tin tưởng cho người bán cũng như người mua. Kim cương được chứng nhận từ Phòng Nghiên cứu Đá quý Solitaire (SGL), Viện Nghiên cứu Đá quý Quốc tế (IGI) và Viện Đá quý của Mỹ (GIA) được nhiều người tin cậy. 

IV/ HỎI Ý KIẾN CHUYÊN GIA:

Nếu quá lo lắng trước khi quyết định mua trang sức kim cương, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc người có kiến thức về kim cương. Tại PRECITA, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn tìm ra món trang sức kim cương phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn! 

Bạn có thể tham khảo trang sức kim cương tại PRECITA