NHỮNG LÍ DO MÀ BẠN NÊN CHỌN GIÁC CẮT KIM CƯƠNG OVAL

March 20, 2019

Giác cắt kim cương Oval tạo cho viên kim cương trông thật nổi bật. Đây là một trong những giác cắt kim cương giúp cho tay người mang trông thon gọn và dài hơn. Nếu bạn muốn khác biệt và tỏa sáng theo cách riêng, hãy chọn kim cương Oval. Cùng PRECITA tìm hiểu về giác cắt này nhé!

CẤU TẠO

tính năng cắt hình bầu dụctính năng cắt hình bầu dụctính năng cắt hình bầu dục

Giác cắt Oval tạo cho viên kim cương 58 mặt cắt. Hình dạng này giúp tối ưu hóa trọng lượng kim cương, có nghĩa là nó sẽ trông to hơn các viên kim cương khác giác cắt cùng trọng lượng.

Do hình dạng thon dài, lạ mắt của chúng, hầu như tất cả Kim cương Oval Cut đều có hiệu ứng nơ. Không gian tối kéo dài qua trung tâm của một viên kim cương được coi là chiếc nơ. Mức độ nghiêm trọng của nó khác nhau giữa các viên kim cương: đôi khi dễ dàng nhận thấy và đôi khi khó nhìn thấy. Một viên kim cương Oval Cut với một chiếc nơ lớn sẽ làm mất đi phần nào vẻ đẹp của viên đá.

Hiệu ứng Bowtie trong kim cương cắt hình bầu dục

NGUỒN GỐC

Mặc dù kim cương hình Oval được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hơn 200 năm, nhưng giác cắt Oval hiện đại được phát minh vào đầu những năm 1960 bởi thợ cắt hàng đầu của Nga Lazare Kaplan. Ông nổi tiếng trong ngành kim cương với khả năng độc đáo của mình khi có thể phân tách và chế tác những viên kim cương tuyệt đẹp từ các viên kim cương thô. Kaplan trở nên nổi tiếng vì chuyên môn trong việc lấy những viên đá được cho là không xứng đáng và biến chúng thành những viên kim cương được cắt đẹp mắt. Một số nhẫn đính hôn nổi tiếng và độc quyền nhất trên thế giới tự hào về thiết kế của Kaplan. Katie Holmes và Heidi Klum là hai ví dụ về những người phụ nữ sở hữu nhẫn đính hôn kim cương Oval.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Một viên kim cương Oval cung cấp sự sáng chói tuyệt vời, độ bền và phong cách cá nhân. Các chuyên gia khuyên dùng màu H hoặc tốt hơn là độ trong suốt SI1 hoặc SI2 cho hình dạng kim cương này.

Nếu vỏ trang sức là vàng trắng hoặc bạch kim, bạn nên chọn viên kim cương Oval có màu H. Nó sẽ nằm trong một thiết lập quầng sáng vàng trắng tỏa ra với độ trắng. Nếu bạn đang đặt kim cương của mình trên vàng vàng hoặc vàng hồng , thì nên chọn màu J hoặc K để tiết kiệm tiền hoặc mua một viên đá lớn hơn.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN GIÁC CẮT OVAL?

Do hình dạng của nó, các vùi và nhược điểm được che giấu rất tốt với kim cương Oval. Gần đầu tròn hoặc nơi đặt trang sức sẽ nằm, gần như không thể nhìn thấy sự không hoàn hảo.

Với hình dạng tròn dài với những mặt cắt trên mặt, viên kim cương Oval sẽ trông lớn hơn những viên kim cương với giác cắt khác cùng trọng lượng.

Hình dạng cong của giác cắt Oval hoàn hảo cho những người có lối sống năng động vì nó không chứa bất kỳ cạnh nhọn nào. Kim cương Oval lạ mắt cũng thể hiện một cá tính riêng biệt với mức độ rực rỡ cao. Hãy xem xét một Oval Cut Diamond cho những ai muốn có một vẻ ngoài thanh lịch với sự tinh tế độc đáo và độ bền tuyệt vời.