NHỮNG CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHẪN CHÍNH XÁC

March 19, 2019

Khi mua nhẫn làm quà, nhất là đối với đàn ông, việc mua nhẫn vừa với kích thước tay của người nhận là rất khó. Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề khiến cho nhẫn không vừa tay như tăng cân, giảm cân, thậm chí khi thời tiết thay đổi nóng và lạnh cũng dễ dàng khiến chúng ta bị rộng hoặc chật. Do đó, hãy cùng PRECITA tìm hiểu những cách điều chỉnh nhẫn chính xác nhé!

Các cách điều chỉnh kích thước nhẫn

Nếu trong quá trình mang nhẫn, có những vấn đề không mong muốn như tăng giảm cân, khi thay đổi thời tiết làm các mô tay thay đổi hoặc khi bạn tiếp xúc nhiều với các hóa chất cũng có thể làm cho chiếc nhẫn bị bào mòn.

  • Thu nhỏ vòng nhẫn: Làm nhỏ nhẫn tương đối đơn giản với cả nhẫn vàng trơn và nhẫn kim cương. Chiếc nhẫn được cắt ở một nơi không dễ thấy, thường ở phía đối diện vị trí của viên kim cương. Sau khi cắt bỏ phần kim loại, hai đầu của vết cắt sẽ được hàn lại, chà nhám và đánh bóng để có được sự hoàn chỉnh.Không phải chiếc nhẫn nào cũng có thể thu nhỏ vòng  bằng cách cắt được. Đối với những kiểu nhẫn Eternity với vòng nhẫn được lắp bởi dải kim cương thì việc cắt bớt sẽ ảnh hưởng đến các mấu chốt nối kim cương.

Một số cách khác các bạn có thể áp dung như: quấn chỉ đỏ ở mặt sau của nhẫn, đây là cách áp dụng cho nhẫn cưới và nhẫn đính hôn, bởi theo quan niệm từ xa xưa thì chỉ đỏ là dây tơ hồng kết nối các cặp đôi. Nhưng cách này lại có nhược điểm là sẽ làm lộ chỉ đỏ và tương phản với chiếc nhẫn bạn mang.Ngoài ra, thêm một cách xử lý nhanh chóng và thông minh đó là chèn một miếng đệm xốp vào trong và nó chỉ mang tính tạm thời nếu bạn đang trong tình trạng khẩn cấp mà thôi.

  • Nới rộng vòng nhẫn: Làm cho vòng nhẫn rộng hơn cũng tương tự như cách làm với thu nhỏ vòng nhẫn. Sau khi cắt ở thân, một miếng kim loại cùng chất với vỏ nhẫn sẽ được gắn vào, chà bóng và đánh nhám. Việc làm rộng sẽ khó hơn thu nhỏ do có những vòng nhẫn không thể nới rộng hoặc sẽ làm mất đi thiết kế ban đầu của nhẫn.

Việc điều chỉnh kích thước đòi hỏi sự khéo léo tuyệt vời. Điều đó chỉ được thực hiện bởi những thợ kim hoàn lành nghề và khéo léo, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bởi chỉ một khiếm khuyết nhỏ cũng có thể khiến cho chiếc nhẫn kém hoàn hảo ngay cả khi nhìn bằng mắt thường. Và PRECITA luôn tự hào với những sản phẩm được chế tác từ những người thợ kinh nghiệm.

Đổi trả miễn phí tại PRECITA

https://media.precita.vn/wysiwyg/Pages/3.jpg

Hiểu rõ những vấn đề khi mua quà tặng cho người khác, nếu không vừa kích thước bạn có thể đến nay PRECITA để đổi size nhẫn. PRECITA cung cấp chính sách đổi trả miễn phí lần đầu tiên trong vòng 3 ngày. Với những điều kiện đi kèm như: sản phẩm phải còn chất lượng như mới mua, đầy đủ hóa đơn, giấy chứng nhận,…

Với mỗi kiểu nhẫn, PRECITA luôn tạo ra với những size chuẩn cơ bản cho tay phụ nữ. Do đó bạn không cần phải lo lắng khi tay mình không vừa vặn hay tặng quà không đúng size.