Những mẫu nhẫn đính hôn đẹp tinh tế, sang trọng

March 30, 2018

Đính hôn là một dịp quan trọng, và chọn nhẫn đính hôn chưa bao giờ là dễ dàng. Thấu hiểu điều đó từ nhiều vị khách thú vị tìm đến PRECITA để chọn nhẫn cầu hôn, hôm nay PRECITA cùng bạn khám phá nhiều kiểu nhẫn đẹp tinh tế có thể giúp ngày quan trọng thêm thành công. 

I/ NHẪN ĐÍNH KIM CƯƠNG LỚN

Chiếc nhẫn đính hôn cổ điển kiểu đính viên đá chủ lớn luôn nắm giữ một vị trí cao trong danh sách những chiếc nhẫn đính hôn được tìm kiếm nhiều nhất. Thiết kế đơn giản này tập trung vào viên kim cương trung tâm, thanh lịch, tinh tế và thể hiện được sự rực rỡ đầy mê hoặc của kim cương.

Một khi đã xác định muốn một chiếc nhẫn cầu hôn đính kim cương viên chủ lớn, hãy bắt đầu xem  xét đến hình dáng, chất liệu và màu sắc vỏ nhẫn (vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng...). Bạn cũng phải tìm hiểu về tiêu chuẩn 4Cs đánh giá chất lượng kim cương để tìm ra chiếc nhẫn kim cương đính hôn hoàn hảo. Bạn có thể tìm hiểu về tiêu chuẩn 4Cs tại đây.

II/ NHẪN 4 CHẤU HOẶC 6 CHẤU (PRONG SETTING) 

Trong kỹ thuật “prong setting”, người ta dùng 4 chấu hoặc 6 chấu để giữ viên kim cương ở giữa. Kiểu 4 chấu thường dùng để giữ những viên kim cương có hình dáng hơi vuông, và cho phép ánh sáng tiếp xúc nhiều hơn với bề mặt kim cương để tăng độ sáng cho nó. Trong khi đó, kiểu 6 chấu thường kém hơn kiểu 4 chấu trong việc tiếp xúc ánh sáng. Nhưng bù lại, 6 chấu này sẽ làm tốt vai trò tăng cường kiểu dáng tròn – kiểu dáng kim cương cổ điển được yêu thích nhất – của chiếc nhẫn cầu hôn kim cương.  

II/ NHẪN KIỂU BENZEL SETTING

Khác với trang sức chế tác theo kiểu “prong setting”, một chiếc nhẫn “benzel setting” sẽ không có chấu, thay vào đó, viên kim cương được giữ bằng một vòng kim loại bao bọc xung quanh. Đây là một kiểu dáng đẹp, hiện đại để làm nổi bật một viên kim cương mà nhiều người yêu thích. Cùng lúc đó, vòng kim loại bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ viên kim cương ở giữa tránh khỏi nhưng va đập đáng tiếc. Đây là kiểu nhẫn đính hôn sẽ khiến ngày trọng đại của bạn khác với mọi người đấy.

III/ KIM CƯƠNG VỚI GIÁC CẮT ĐỘC ĐÁO

Mặc dù chúng ta thường nghĩ đến nhẫn solitaire bao gồm viên kim cương tròn, hãy nhớ rằng đây là  cách để thêm một chút quyến rũ không mong đợi vào một chiếc nhẫn đính hôn đơn giản là chọn một viên kim cương có hình dáng khác lạ. Những vết cắt kim cương đặc biệt này, chẳng hạn như kiểu hạt thóc, kiểu cắt chữ nhật, kiểu cắt vuông hoặc chữ nhật nhọn góc, kiểu góc cạnh tròn như cái gối và kiểu hình vuông xếp tầng, đem đến nhẫn kim cương solitaire  một vẻ ngoài thú vị, độc đáo.

Bạn có thể nhận ra một số các hình dạng kim cương này từ nhiều người nổi tiếng những người mà đã chọn nhẫn đính hôn có điểm nổi bật với hình dạng cắt viên kim cương khác lạ - Gabrielle Union và Jennifer Garner đều có những chiếc nhẫn tuyệt đẹp có kiểu cắt tròn ác góc, và chiếc nhẫn của Gwyneth Paltrow là một chiếc dạng cắt hình cuông xếp tầng, và đó chỉ là cho những ai mới bắt đầu.

IV/ NHẪN 3 VIÊN ĐÁ (PAST - PRESENT - FUTURE)

Nhẫn three-stone với 3 viên đá hàm nghĩa cho Quá khứ - Hiện tại - Tương lai. Chiếc nhẫn này như bài tình ca đẹp cất lên sau khi cặp đôi nắm tay nhau bước qua cả chặng đường dài. Các chàng trai thường tặng bạn gái chiếc nhẫn này để ghi nhớ thời gian yêu; thay cho lời khẳng định quá khứ ta yêu nhau, hiện tại ta sắp về chung một nhà, sau này ta sẽ bên nhau mặc thời gian đổi dời.

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chiếc nhẫn đính hôn ưng ý tại đây nhé