Nhẫn đính hôn đá quý - Nhẹ nhàng mà sang trọng

April 01, 2018

Thay vì chọn nhẫn đính hôn vàng hoặc nhẫn đính hôn kim cương như thông thường, có bao giờ bạn nghĩ sẽ dùng một chiếc nhẫn đính đá quý trong ngày cầu hôn lãng mạn của mình? Nếu chưa thì cùng PRECITA khám phá về nhẫn đính hôn đá quý, biết đâu bạn sẽ bất ngờ về sức hút của nó đấy!

I/ GIÁ TRỊ CỦA ĐÁ QUÝ

Nhiều chàng trai phân vân trong việc chọn mua nhẫn đính hôn đá quý vì họ có thể sở hữu nhẫn với viên đá quý lớn hơn ở mức giá khiêm tốn hơn kim cương. Thay vì chọn trang sức kim cương, bạn có thể chọn nhẫn đính sapphire hoặc ruby để đáp ứng về mặt tài chính, nhưng thẩm mỹ vẫn không thua kém. Không những vậy, mỗi viên đá quý thường hàm chứa nhiều ý nghĩa mà cả bạn và người bạn đời tương lai hẳn sẽ thích thú.

II/ MỘT SỐ KIỂU NHẪN ĐÍNH HÔN ĐÁ QUÝ ĐẸP

1. Nhẫn đính hôn đá quý sapphire:

Sapphire là 1 trong số những loại đá quý được biết đến sớm nhất và là sự lựa chọn lý tưởng cho các thiết kế nhẫn đính hôn. Sapphire là loại đá quý rất đẹp và rất bền, vì vậy trang sức này thích hợp để người ấy có thể đeo hằng ngày.

Mohs Scale đã đánh giá các khoáng chất về khả năng chịu được vết xước bề mặt của chúng, và Sapphire được đánh giá rất tốt 9/10, kết quả này cho thấy Sapphire có độ cứng tuyệt vời và khả năng chịu được xước cao (trên thực tế, khoáng chất duy nhất có thể làm xước viên Sapphire là một viên kim cương khác).

Màu sắc được ưa chuộng nhất của Sapphire là màu xanh thẫm, nổi tiếng nhất vì sự xuất hiện của nó trong chiếc nhẫn đính hôn của công nương Diana, bây giờ được sử dụng bởi công nương Kate Middleton.

Nếu muốn chọn chiếc nhẫn đính hôn đá quý là sapphire, bạn có thể tham khảo các thiết kế nhẫn sapphire cổ điển, nhẫn sapphire kết hợp phong cách nhẫn kim cương halo, eternity…


2. Nhẫn đính hôn đá quý emerald (ngọc lục bảo):

Emerald là một sự lựa chọn vĩnh cửu và không thể chối từ cho một chiếc nhẫn đính hôn đá quý. Cựu phu nhân Jackie Kennedy nổi tiếng đã mang một chiếc nhẫn đính hôn với một viên emerald lớn kết hợp với viên kim cương. Và gần đây những người nổi tiếng như Halle Berry, Zoe Saldana, và Olivia Wilde đều đeo nhẫn đính hôn với những viên emerald màu xanh lá cây.

3. Nhẫn đính hôn đá quý ruby:

Ruby cũng có thể được dùng để tạo ra những chiếc nhẫn đính hôn tuyệt vời và đặc biệt. Ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang Jessica Simpson đeo một chiếc nhẫn đính hôn được thiết kế với 1 viên ruby tròn tuyệt đẹp hai bên được kết hợp bởi hai viên kim cương. Rất nhiều cặp đôi trẻ cũng chọn cho mình chiếc nhẫn cầu hôn đính ruby đỏ rực như lời tuyên thệ của tình yêu, điểm xuyến vào đó có thể là những viên kim cương lấp lấp lánh bày tỏ sự trường tồn của tình cảm.

III/ MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI NHẪN ĐÍNH HÔN ĐÁ QUÝ

Nếu bạn biết bạn muốn có một chiếc nhẫn đính hôn đá quý nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc chưa biết nên lựa chọn trung tâm đá quý nào, hãy xem xét các màu sắc mà chúng truyền cảm hứng đến bạn. Vì sapphire có sẵn trong mỗi màu sắc của cầu vồng, có vô số sự lựa chọn cho cảm hứng này! Hãy xem xét màu mắt, phong cách, môi trường xung quanh, và các màu sắc khác nhau làm cho bạn cảm thấy bị thu hút.

Có lẽ bạn đang bị cuốn hút bởi viên đá màu xanh lá cây và màu xanh bởi tông màu dịu của nó, hoặc có thể bạn muốn có một viên đá quý màu đỏ tươi đậm hoặc màu đỏ để phù hợp với niềm đam mê và cá tính của bạn. Có lẽ một sự pha trộn của sự mềm mại và cá tính, giống như màu đào, cảm thấy giống bạn nhất. Một số người khác lựa chọn nhẫn đính hôn đá quý vì ý nghĩa biểu tượng và cá nhân, chẳng hạn như đá quý hoặc màu mắt của vị hôn phu của họ.

Bạn có thể chọn cho mình vô số chiếc nhẫn đính hôn đá quý tại PRECITA. Xem tại đây.