Ngọc Lục Bảo - Màu xanh của sự sống

June 06, 2018

Trong thế giới đá quý thì ngọc lục bảo (emerald) được ví như biểu tượng của tình yêu và sự sinh sôi bởi chúng mang màu xanh của sự sống. Bởi vẻ đẹp và giá trị, ngọc lục bảo từ lâu đã được dùng làm trang sức và khiến phụ nữ mê mẩn đến không rời.

I/ LỊCH SỬ CỦA NGỌC LỤC BẢO

Tên gọi ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde", lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ, người Ai Cập cổ đại cũng đã dùng những viên đá xanh đẹp đẽ này để tạo nên những món nữ trang.

"Mogul Emerald" là một trong những viên đá emerald lớn nhất thế giới được tìm thấy vào năm 1695 ở Ấn Độ. Viên ngọc lục bảo này nặng 217,80 carat và cao khoảng 10 cm, với một mặt được khắc các bài kinh cầu nguyên, mặt còn lại khắc họa tiết trang trí. Viên đá này được bán đấu giá và thu về một khoản tiền rất lớn từ những người mê đá quý. 

Trải qua thời gian, ngọc lục bảo (emerald) vẫn giữ vững "phong độ" trong thế giới trang sức và vẫn là một trong những món nữ trang được khao khát nhất. Trên thị trường trang sức, bạn dễ dàng tìm kiếm và sở hữu món nữ trang đính emerald yêu thích. 

Xin lỗi, chúng tôi không thể tìm được kết quả hợp với tìm kiếm của bạn

II/ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGỌC LỤC BẢO

Cấu trúc tinh thể Lục giác, lăng trụ lục giác 
Màu sắc  Xanh lục bảo, hơi xanh và vàng 
Độ cứng  7.5 - 8 mohs
Chỉ số khúc xạ  1.56 - 1.6
Mật độ 2.67 - 2.78
Độ trong  Trong suốt đến mờ đục 
Độ bóng  Thủy tinh 
Huỳnh quang  Thường không có

Xin lỗi, chúng tôi không thể tìm được kết quả hợp với tìm kiếm của bạn

III/ TRANG SỨC NGỌC LỤC BẢO

Ngày nay, ngọc lục bảo (emerald) được dùng để chế tác những món trang sức quý giá. Bạn có thể chọn cho mình hoặc cho người thân bất kỳ tạo tác nào của loại trang sức này. Bạn có thể chọn chiếc nhẫn đính emerald kèm kim cương đầy quyền lực, hoặc mặt dây chuyền ngọc lục bảo tinh tế đầy thời trang. Những đôi hoa tai ngọc lục bảo đính kim cương cũng là lựa chọn bạn thể rời mắt. Tham khảo thêm trang sức đính đá emerald tại ĐÂY