Kirigami - Từ nghệ thuật cắt giấy đến trang sức kim cương thời thượng

December 02, 2018

Kirigami là nghệ thuật hoàn hảo giúp thể hiện được sự sáng tạo và cầu toàn trong công việc của người Nhật Bản. Từ những tờ giấy đơn giản cùng sự sáng tạo và khéo léo, các nghệ nhân đã cho ra đời những tuyệt tác 3D bay bổng và lôi cuốn. Lấy cảm hứng từ đó, các nghệ nhân tại PRECITA đã kết hợp cùng các chuyên gia trang sức hàng đầu thế giới để cho ra đời dòng trang sức kim cương Kirigami bay bổng và tinh tế. Cùng PRECITA khám phá những thiết kế đó qua bài viết này nhé!

KIRIGAMI – NGHỆ THUẬT CỦA SỰ SÁNG TẠO VÀ TỈ MỈ

Nghệ thuật cắt giấy Kirigami nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ sự biến hóa của những tờ giấy vốn đơn giản trở nên nổi bật với những nếp gấp 3D bay bổng dưới bàn tay của các nghệ nhân.

Dựa trên các kiến thức về không gian 3 chiều, các nghệ nhân Nhật đã sáng tạo nên một nghệ thuật có một không hai. Mỗi tác phẩm đều mô phỏng một hình ảnh sống động, trên không gian 3 chiều với nhiều góc độ khác nhau như: 0 độ, 90 độ, 180 độ và 360 độ.

Để làm được điều này, không chỉ chú trọng đến kĩ thuật đối xứng, các nghệ nhân còn phải cực kì sáng tạo và chau chuốt, tỉ mỉ trong quá trình gấp và cắt để xuất hiện những hình ảnh như mình mong muốn.

KIRIGAMI – SỰ BIẾN TẤU KHÔNG NGỜ CỦA TRANG SỨC KIM CƯƠNG

Với phương châm mang đến những thiết kế trang sức kim cương đẹp và chất lượng cho thị trường Việt Nam, các chuyên gia PRECITA đã kết hợp cùng các nghệ nhân quốc tế để mang đến thiết kế Kirigami độc đáo.

Vẫn sang trọng và tinh tế, các thiết kế trang sức kim cương Kirigami mang đến cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng và vô cùng độc đáo từ những đường gấp của vàng mô phỏng theo nghệ thuật cắt giấy 3D.

Trang sức kim cương Kirigami rất thích hợp với những quý cô yêu thích sự phá cách và mong muốn tạo điểm nhấn thu hút trong các bữa tiệc. Bởi kim cương được đính trên trang sức mang đến sự lấp lánh kết hợp cùng những nếp gấp vàng phản chiếu giúp thu hút mọi ánh nhìn.

Đặc biệt, các quý cô yêu thích sự sang trọng, quý phái cũng không nên bỏ qua dòng trang sức kim cương này vì thiết kế vừa bay bổng vừa lấp lánh giúp tôn lên vẻ rạng ngời của bạn , phù hợp với mọi trang phục.