KIM LOẠI NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO NHẪN KIM CƯƠNG

February 27, 2019

Vẻ đẹp của một chiếc nhẫn không chỉ phụ thuộc vào sự tỏa sáng của viên kim cương mà còn từ chất liệu làm nên vỏ nhẫn. Cùng tìm hiểu một số lưu ý sau để sở hữu chiếc nhẫn kim cương phù hợp nhất cho riêng bạn nhé.

Chi phí và vấn đề bảo trì

Kim loại dùng làm vỏ nhẫn cũng rất đa dạng và mỗi chất liệu sẽ khác nhau về giá cả cũng như độ bền.

Kim loại đắt đỏ nhất khi chế tác cùng kim cương có lẽ là bạch kim. Bởi đây là kim loại hiếm nhất, bền nhất và khó chế tác nhất. Vỏ nhẫn làm bằng bạch kim thường dày dặn do đó có thể dùng trong thời gian dài mà không cần phải bảo trì nhiều.

Tuy chất lượng tốt nhưng bạch kim không phải là kim loại phổ biến nhất khi chế tác cùng kim cương. Nhờ vào giá thành và chất lượng hợp lý hơn mà vàng trở thành chất liệu được ưu chuộng khi chế tác kim cương. Do thị hiếu của người tiêu dùng cũng như sự kết hợp với các loại đá quý mà vàng có nhiều loại tùy vào cấu tạo của nó như: vàng vàng, vàng hồng, vàng trắng,… Với nhẫn bằng vàng thì bạn tiết kiệm đến 25 - 60% so với chiếc nhẫn làm bằng bạch kim có cùng trọng lượng và kích thước.

Kim loại tiết kiệm nhất là bạc. Mặc dù bạn bỏ ra chi phí thấp để sở hữu nhưng số tiền đó lại bù đắp vào phần chi phí bảo trì sau này. Bạc là kim loại dễ bị xỉn màu do đó bạn phải thường xuyên tốn thời gian, chi phí để làm sạch và đánh bóng. Bên cạnh đó trang sức bạc còn có độ bền kém, rất dễ bị biến dạng nếu va đập mạnh. Nhẫn kim cương là một vật giá trị nên hầu như ít ai sử dụng bạc để làm vỏ nhẫn.

Màu sắc

Kim loại bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài và màu sắc của viên đá đi kèm. Để viên đá được thể hiện màu sắc hoàn hảo nhất thì khuyên bạn nên chọn kim loại không màu như bạch kim và vàng trắng.

Đối với các thiết kế cổ điển như kiểu solitaires hoặc các kim cương màu với giác cắt ít phổ biến hơn thì vàng vàng là sự lựa chọn không thể chối từ. Bởi đây là chất liệu rực rỡ có thể giúp thêm phần tỏa sáng cho viên kim cương.

Vàng hồng là một chất liệu còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên bằng chính vẻ đẹp mới lạ này, nó đang dần trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế trang sức kim cương. Nếu bạn muốn nổi bật vỏ nhẫn thì nên chọn vàng hồng để trông thật độc đáo và trẻ trung.

Phù hợp với thiết kế đá

Lựa chọn vỏ nhẫn không chỉ phù hợp với màu sắc mà còn phải làm nổi bật được thiết kế đá.

Nếu bạn thích một cái gì đó hiện đại, tinh tế mà đơn giản với những viên kim cương Round, Princess hay nổi bật với chuỗi kim cương được chế tác kiểu pave setting thì vàng trắng và bạch kim sẽ phù hợp hơn cả.

Kim loại vàng vàng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho những kiểu nhẫn cổ điển với các viên đá to, nổi trội. Vàng hồng đặc biệt tốt khi làm điểm nhấn cho các kiểu nhẫn cầu kỳ với thiết kế đá nhỏ hoặc các chuỗi kim cương được đính trên vỏ nhẫn.

Có thể thấy để tìm được một chiếc nhẫn kim cương đẹp nhất dành cho bạn không khó nếu chúng ta biết cách lựa chọn kim loại làm vỏ nhẫn để thật nổi bật và giá trị hơn.