Câu chuyện ngọt ngào đằng sau chiếc nhẫn cầu hôn của công nương Kate Middleton

December 04, 2018

Không chỉ tuyệt đẹp  và có ý nghĩa về mặt lịch sử, chiếc nhẫn mà hoàng tử William cầu hôn cô nàng thường dân Kate Middleton còn có một câu chuyện ý nghĩa và ngọt ngào phía sau.

Khi cầu hôn Kate Middleton, hoàng tử William đã khiến thế giới xôn xao bởi chiếc nhẫn hoàng gia quá đỗi đặc biệt. Thay vì chọn nhẫn cầu hôn được chế tác bằng kim cương như nhiều quý tộc khác, hoàng tử lại chọn nhẫn Sapphire với giác cắt Oval, bao quanh bởi 14 viên kim cương thiên nhiên nhỏ. Chiếc nhẫn không chỉ có nguồn gốc lịch sử hoàng gia lâu đời mà còn vô cùng ý nghĩa khi nó thuộc quyền sở hữu của công nương quá cố Diana – mẹ của hoàng tử.

Nhẫn cầu hôn của công nương Kate được chế tác từ Sapphire và kim cương thiên nhiên. 

Lịch sử của nhẫn đính hôn của công nương Kate

Chiếc nhẫn này vốn thuộc về nữ hoàng Victoria vào năm 1840. Đây là món quà của hoàng tế Albert dành tặng cho vợ mình và được thợ hoàn kim danh tiếng nhất lúc ấy – Garrard chế tác. Đây là chiếc nhẫn mà nữ hoàng Victoria yêu thích nhất và bà đã đeo đến tận lúc qua đời.

Nhẫn đính hôn từng thuộc về công nương Diana quá cố 

Lấy cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của hoàng gia Anh, nghệ nhân Garrard đã chọn viên đá Sapphire 12 carat tượng trưng cho sự cao quý và trí tuệ. Bên cạnh đó, 14 viên kim cương thiên nhiên bao quanh viên đá chủ bằng kĩ thuật chế tác Cluster vô cùng hoàn hảo mang đến cảm giác bảo bọc và che chở của hoàng tế dành cho vị nữ hoàng của mình.

Đây cũng là chiếc nhẫn duy nhất mà công nương Diana chọn khi được hoàng gia Anh tặng lúc đính hôn cùng Thái tử Charles.

Câu chuyện ý nghĩa sau chiếc nhẫn đính hôn

Sau khi công nương Diana qua đời vì tai nạn giao thông năm 1997, hai người con trai của bà được phép giữ lại một kỉ vật của mẹ trước khi số nữ trang ấy được cất giữ tại cung điện Kensington.

Khi ấy, hoàng tử William đã chọn đồng hồ vàng Cartier, còn hoàng tử Hary lại chọn chiếc nhẫn đính hôn của mẹ. Nhưng sau cùng, hai anh em đã cùng thống nhất ai kết hôn trước sẽ dùng chiếc nhẫn của công nương để cầu hôn.

Chiếc nhẫn cầu hôn như được sinh ra dành cho công nương Kate.

Và 13 năm sau khi công nương Diana qua đời, hoàng tử Hary đã trao kỉ vật của mẹ cho anh trai mình vì hoàng tử William đã quyết định cầu hôn bạn gái – Kate Middleton sau nhiều năm tìm hiểu.