ARROWS – BIỂU TƯỢNG CHO NHỮNG CÔ NÀNG MẠNH MẼ

March 14, 2019

Mũi tên là một hình tượng quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng dám chọn mũi tên làm biểu tượng cho riêng mình. Sự quý giá của trang sức và hình ảnh cá tính của mũi tên sẽ giúp cho người mang tỏa sáng một cách đặc biệt.  Cùng tìm hiểu để rõ hơn về biểu tượng này nhé!

Nguồn gốc về biểu tượng mũi tên

Hầu hết chúng ta đều biết đến mũi tên là một vũ khi dùng trong quân đội thời cổ xưa. Chính xác thì mũi tên là một vật dài và nhọn ở đầu, được bắn ra từ cung hoặc nỏ để gây sát thương kẻ thù. Ngoài ra, mũi tên cũng phổ biến dùng làm săn bắt thú rừng. Nó được tìm thấy ở hầu hết các nền văn hóa trên toàn thế giới. Dấu vết cổ xưa nhất của mũi tên được tìm thấy cách đây 63.000 năm tại Nam Phi. Nhờ vậy mà biểu tượng mũi tên luôn được mặc định trong lòng người là dũng cảm, mạnh mẽ.

Biểu tượng mũi tên còn được xem là có từ thời Hy Lạp cổ dùng để chỉ phương hướng. Ban đầu, nó là hình bàn chân của người phụ nữ để chỉ đường đến nhà thổ. Dần dần, dưới tác động của mưa gió thì nó trở thành hình ảnh mũi tên như ngày nay.

Ý nghĩa của mũi tên trong trang sức

Mũi tên là một biểu tượng được yêu thích trong các món đồ trang sức, nó đem lại cảm giác mới lạ và sự cá tính cho người mang. Nhờ vào nguồn gốc, mũi tên trong trang sức được xem là sự chỉ dẫn đúng đắn, nhanh nhẹn, chắc chắn và sức mạnh.

Mũi tên hướng lên trên: Đây là hình ảnh tượng trưng cho sự yên bình, hòa bình. Mũi tên hướng về một tương lai tương sáng vs tốt đẹp hơn.

Mũi tên hướng xuống dưới: Thể hiện được cá tính mạnh trong con người bạn, sẵn sàng đối mặt với bất cứ khó khăn nào.

Mũi tên nằm ngang: Như một khoảng cách, rào cản. Có ý nghĩa về sự bảo vệ và phòng thủ.

Mũi tên chỉ sang trái: xua đuổi tà ma

Vậy các quý cô mạnh mẽ còn chần chừ gì mà không cùng PRECITA sỡ hữu ngay cho mình trang sức hình mũi tên để thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính của mình nào!