KHÁM PHÁ GIÁC CẮT KIM CƯƠNG CUSHION

February 27, 2019

Giác cắt Cushion tạo ra nhiều khía cạnh và mặt cắt giúp cho viên kim cương phản xạ ánh sáng một cách tự nhiên, che dấu hiệu quả các tạp chất hơn giúp nó trở thành viên kim cương vuông hoàn hảo nhất. Hãy cùng Precita tìm hiểu đôi nét về giác cắt này nhé!

Giác cắt Cushion như thế nào?

Giác cắt Cushion là kiểu cắt tạo nên những viên đá dưới dạng hình vuông và hình chữ nhật nhưng tròn ở các góc. Số lượng các mặt phẳng được đánh bóng lý tưởng cho kiểu chế tác này là 64. Đặc trưng của kiểu cắt Cushion là nhờ các vết cắt màu sâu và rộng, giúp tối đa hóa sự phản xạ của ánh sáng trên viên đá.

Lịch sử hình thành

Mặc dù trông có vẻ hiện đại và mới mẻ nhưng ít ai biết rằng giác cắt Cushion đến nay đã gần 200 tuổi. Nó rất phổ biến vào khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Ban đầu nó được tìm thấy ở các mỏ ở Brazil, tiếp đến là các mỏ cũ ở Bỉ và hiện nay kim cương Cushion còn được phát hiện ở Nam Phi.

Giá trị của giác cắt kim cương Cushion

Giác cắt kim cương Cushion ngày càng phổ biến hiện nay qua những kiểu nhẫn nổi tiếng và xu hướng cổ điển trong nhẫn đính hôn. Khi bạn nhìn vào viên kim cương này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được lí do vì sao như vậy? Giác cắt Cushion tạo được hình lăng trụ - hiệu ứng ánh sáng mà đó là lí do khiến mọi người yêu kim cương.

Đặc biệt hơn, giác cắt Cushion còn giữ lại được màu sắc của kim cương và đó là lý do nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhẫn kim cương màu và đá quý.

Bí quyết mang kim cương Cushion

Kim cương Cushion có vẻ đẹp và tính đối xứng, hình dáng này phù hợp với cả kiểu nhẫn hiện đại và cổ điển. Không những vậy, giác cắt này còn mang lại cái nhìn mềm mại và không kém phần lãng mạn. Do đó những viên kim cương Cushion sẽ cực kỳ tỏa sáng trong các thiết kế Solitaire, Halo hoặc các thiết kế nhiều đá.

Giác cắt này là giác cắt giúp giữ lại tốt nhất màu sắc tự nhiên của kim cương. Do đó giác cắt này thường được ưu tiên sử dụng cho các kim cương màu vàng, hồng,…

Với cấu tạo nhiều mặt cắt giúp cho ánh sáng phản chiếu hoàn hảo một cách dễ dàng, giác cắt Cushion là một trong những giác cắt rực rỡ nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp che dấu tốt các sai sót trong kim cương.

Giác cắt kim cương Cushion là sự bổ sung hoàn hảo cho bàn tay thon dài. Nó phù hợp với mọi kiểu nhẫn. Có thể là kiểu nhẫn Solitaire hoặc thêm phần lấp lánh với dải kim cương pave tinh tế. Đó cũng có thể là mẫu nhẫn Halo sang trọng hoặc đá quý đầy màu sắc tạo nên cái nhìn đáng yêu.

Xin lỗi, chúng tôi không thể tìm được kết quả hợp với tìm kiếm của bạn