HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC VÀNG TRẮNG

August 28, 2018

Trang sức được chế tác từ vàng trắng sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng ngả màu, chiếu sáng kém và lộ lớp vàng vàng. Tuy nhiên, PRECITA có thể giúp bạn khắc phục và kéo dài thời gian sử dụng bằng cách bảo quản trang sức đúng cách đấy!

Trang sức vàng trắng sau một thời gian sử dụng sẽ bị ngả màu vàng.

Vàng trắng thực chất là vàng vàng được phủ lên bề mặt một lớp Rhodium để tạo nên màu trắng sáng giống như bạch kim. Do vậy khi sử dụng trang sức được chế tác bằng vàng trắng, bạn nên lưu ý một số nguyên tắc sau nhé!

Hạn chế va chạm

Không riêng gì trang sức được chế tác bằng vàng mà hầu hết các trang sức khi va chạm đều dẫn đến trầy xước hoặc nặng hơn là lõm sau. Điều này sẽ khiến trang sức được chế tác từ vàng trắng nhanh chóng bị tróc lớp Rhodium và mất đi độ phản sáng ban đầu Đặc biệt, với các trường hợp nặng hơn sẽ khiến làm ảnh hưởng đến kết cấu vật lý của vàng, gây gãy và mất đi giá trị.

Tránh xa các hóa chất tẩy rửa

Một trong những tác nhân khiến vàng trắng nhanh bị tróc lớp Rhodium chính là các dung dịch tẩy rửa như nước rửa chén, nước Javen, sữa tắm, nước lâu nhà,… Ngoài ra nước rửa tay, dầu giữu ẩm, kem dưỡng da mà bạn dùng hằng ngày cũng khiến trang sức vàng trắng bị bám một lớp màng mờ, giảm đi độ chiếu sáng.

Cất giữ trang sức không cẩn thận

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng việc cất giữ chung trang sức sẽ giúp bảo quản tốt hơn và đảm bảo được an toàn. Tuy nhiên, việc cất giữ trang sức mà không phân biệt loại vàng và các loại đá sẽ khiến trang sức của bạn nhanh chóng bị phai màu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý nên bảo quản trang sức trong vải lớt mềm hoặc khăn giấy mềm để tránh những va chạm nhẹ làm trầy xước trang sức nhé!

Bảo quan trang sức vàng trắng trong hộp hoặc bọc bằng vải mềm.

Thường xuyên làm sạch trang sức vàng trắng

So với các trang sức được chế tác từ vàng, vàng hồng và bạch kim, trang sức vàng trắng thường sẽ nhanh có hiện tượng ngả màu hơn. Do đó, sau một thời gian sử dụng từ 5 – 6 tháng bạn nên đến PRECITA để được “làm mới” trang sức của mình.

Thường xuyên mang trang sức vàng trắng đến PRECITA để được làm mới nhé!

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch trang sức tại nhà bằng bột nở baking soda hoặc nước rửa trang sức chuyên dụng để xử lý nhanh chóng các vết bẩn và ố màu trên bề mặt trang sức.

Trên đây là một số lưu ý của PRECITA khi sử dụng trang sức vàng trắng để hạn chế việc bj phai màu, mất đi lớp Rhodium sáng bóng ban đầu.

 

XEM TRANG SỨC
  1. Nhẫn vàng Filled with Love Chỉ còn 1 sản phẩm
    Nhẫn vàng Filled with Love
    2.999.000 ₫ 4.499.000 ₫ Tiết kiệm 33%Tiết kiệm 1.500.000 ₫ (33%)