Hình dáng kim cương ảnh hưởng thế nào đến giá cả?

March 21, 2018

Hình dạng là một sự cân nhắc quan trọng khi mua kim cương vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến giá cả. Khi được cắt với tỷ lệ thích hợp, ánh sáng được khúc xạ & phản xạ hoàn toàn ra bề mặt, khiến cho viên kim cương sáng & lấp lánh hơn. Nếu cắt quá nông, ánh sáng thoát ra khỏi đáy. Nếu cắt quá sâu, ánh sáng thoát ra mặt bên, nên độ sáng không tối ưu. Những viên kim cương được cắt với những giác cắt lý tưởng sẽ có giá cao hơn. Ngược lại, những viên kim cương có giác cắt quá nông hoặc quá sâu sẽ không phản xạ ánh sáng tốt nên giá cả cũng thấp hơn. 

Qua nhiều năm, kim cương cắt giác tròn - hình dáng kim cương phổ biến nhất - thường có xu hướng có giá cao hơn các hình dạng khác vì nhu cầu của thị trường trang sức và sự phản xạ ánh sáng tuyệt vời của loại giác cắt này. 

Kim cương có hình dáng lạ mắt bao gồm tất cả các kiểu viên kim cương với giác cắt khác ngoài giác cắt tròn, bao gồm kiểu chữ nhật nhọn góc, kiểu chữ nhật xếp tầng, kiểu hình vuông cắt góc, chữ nhật tròn góc, kiểu hạt thóc, kiểu chữ nhật cắt góc, kiểu ovan, kiểu trái lê hay giọt lệ, và kiểu trái tim. Bạn có thể tìm hiểu kiểu cắt tại đây

Chọn một viên kim cương có hình dáng lạ mắt có thể giúp bạn tiết kiệm được hơn 25% so với viên kim cương tròn có kích thước và chất lượng tương tự. Các hình dáng ưa thích như hạt thóc, hình ovan, và quả lê hay giọt nước và có xu hướng xuất hiện nhiều hơn hình tròn. Gần một phần ba tất cả các nhẫn đính hôn được tạo ra với một viên kim cương có hình dáng lạ mắt, các hình dạng phổ biến nhất là kiểu hình chữ nhật nhọn góc, hình chữ nhật góc tròn, và hình chữ nhật cắt góc.

Bạn có thể tham khảo nhiều trang sức kim cương tại đây