TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH KHAI THÁC KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN KIMBERLEY

March 14, 2019

Khi tìm hiểu về việc lựa chọn một viên kim cương, khuyên bạn nên lựa chọn một viên kim cương sạch. Tự hào khi là một thương hiệu nói không với kim cương máu, đề cao đạo đức trong ngành kim hoàn với 100% kim cương được khai thác theo chuẩn quy trình Kimberley. Vậy bạn đã biết về quy trình này chưa? Hãy để PRECITA giúp bạn hiểu thêm về quy trình Kimberley nhé!

Quá trình Kimberley là gì?

Quy trình Kimberley là sự hợp tác quốc tế giữa nhiều quốc gia, tổ chức phi chính phủ và ngành công nghiệp kim cương. Nhắm mục đích để loại bỏ giao dịch kim cương xung đột trên toàn thế giới. Quá trình được thiết lập khi các quốc gia sản xuất kim cương Nam Phi gặp nhau tại Kimberley, Nam Phi, để tìm ra cách chấm dứt buôn bán kim cương máu và đảm bảo rằng các giao dịch mua của họ không tài trợ cho bạo lực bởi các phong trào nổi loạn. Chương trình chứng nhận quy trình Kimberley có hiệu lực vào năm 2003 bởi một nghị quyết của Liên Hợp Quốc, sau một số báo cáo khác nhau cho thấy mối liên hệ giữa thương mại kim cương và tài trợ cho các cuộc chiến tranh xung đột.

Quy trình Kimberley cho Kim cương là gì

Có những quốc gia nào tham gia?

Quy trình Kimberley hiện nay có 54 người tham gia đại diện cho 81 quốc gia, chịu trách nhiệm sản xuất tới 99,8% kim cương thô của thế giới. Quy trình Kimberley thường được chủ trì bởi một số quốc gia tham gia khác nhau và thường là trên cơ sở luân phiên. Các quốc gia đã từng làm chủ tịch KP bao gồm Ấn Độ, Canada, Nam Phi, Nga, Botswana, Liên minh châu Âu, Cộng hòa Dân chủ Congo, Hoa Kỳ và Cộng hòa Trung Quốc và Angola.

Quá trình Kimberley diễn ra như thế nào?

Bắt đầu vào năm 1998, khi người ta phát hiện ra nhiều cuộc khai thác và buôn bán ma túy trái phép nhầm lấy lợi nhuận phục vụ cho các cuộc chiến tranh, xung đột tàn khốc.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết vào năm 2000, hỗ trợ việc tạo ra một hệ thống chứng nhận quốc tế cho kim cương thô. Nhiều quốc gia, tổ chức phi chính phủ và các công ty đã cùng nhau làm việc này. Kết quả có hiệu lực từ năm 2003: Quá trình Kimberley.

Và thực tế đã chứng minh kim cương máu hầu như bị xóa bỏ. Hiện tại có 82 quốc gia ấn tượng đang tham gia, theo đó toàn bộ Liên minh châu Âu được coi là một thành viên. Các quốc gia này, cùng với ngành công nghiệp và tổ chức phi chính phủ, đã tìm cách loại bỏ gần như hoàn toàn kim cương xung đột khỏi khu vực này. Điều này đã biến kim cương thành một trong những nguyên liệu thô được kiểm soát nhiều nhất trên thế giới .

Mua kim cương sạch là góp phần về việc bảo vệ được vẻ đẹp của kim cương, hơn hết, đó chính là giá trị về mặt đạo đức. Bởi kim cương máu không chỉ phục vụ cho các cuộc xung đột, chiến tranh, nổi loạn tàn khốc. Mà nó còn được khai thác từ chính sự bốc lột sức lao động từ những trẻ em. Đây cũng là lý do PRECITA cam kết chỉ cung cấp 100% kim cương thiên nhiên được khai thác theo quy trình Kimberly để góp phần tránh các cuộc xung đột, chiến tranh và công sức của người khai thác, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng PRECITA thực hiện điều này với những viên kim cương thiên nhiên đẹp thật sự nhé!