GIÁC CẮT TRILLION VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

March 14, 2019

Giác cắt Trillion được biết với hình dạng tam giác với ba cạnh thẳng hoặc cong. Những viên kim cương sáng màu sẽ vô cùng hoàn hảo với giác cắt này. Đây sẽ là một giác cắt phù hợp nếu bạn đang đi tìm một viên kim cương phá cách, khác biệt so với tiêu chuẩn thông thường. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giác cắt độc đáo này nhé!

Cấu tạo

Giác cắt Trillion bao gồm 3 cạnh bằng nhau và tạo ra 31 hoặc 50 mặt tùy vào mục đích của việc sử dụng. Có nhiều biến thể khác nhau tuy nhiên thông thường, giác cắt Trillion có các góc tròn và các cạnh hơi cong. Những viên kim cương có giác cắt Trilliion thường có độ sâu nông và mặt rộng nên nó thường không phản xạ được ánh sáng hoàn hảo.

Lịch sự và nguồn gốc

Giác cắt Trillion được tạo ra đầu tiên bởi anh em nhà Asscher và hình dáng thay đổi tùy thuộc vào đá thô. Năm 1962, công ty Henry Meyer của New York đã thiết kế và đăng ký thương hiệu của giác cắt này. Từ đó, Trillion trở thành cái tên chung của các giác cắt tam giác rực rỡ.

Giá trị của giác cắt Trillion

Thông thường, kim cương với giác cắt Trillion làm nhiệm vụ bổ sung, tạo điểm nhấn cho những viên kim cương có giác cắt Emerald, Princess hoặc Oval. Tuy nhiên, nếu độ tinh khiết và nước màu tốt, chúng hoàn toàn có thể tạo nên sự cuốn hút khi đứng riêng.

So với một vết cắt tròn tiêu chuẩn của cùng một carat, một viên đá cắt nghìn tỷ thường sẽ trông lớn hơn. Lý do cho điều này là giác cắt Trillion được cắt nông, nhưng đồng thời chúng rộng. Vì vậy, nếu kích thước của viên kim cương là quan trọng đối với bạn, bạn nên xem xét giác cắt này. Hãy nhớ rằng nếu viên kim cương của bạn cực kỳ nông , nó sẽ trông to, nhưng nó cũng có thể kém sáng hơn vì nó sẽ không đủ độ sâu để làm cho ánh sáng phản chiếu lấp lánh.

Những lưu ý khi lựa chọn kim cương Trillion

  • Nếu bạn đang tìm một viên kim cương Trillion, thì điều đáng lưu ý đầu tiên chính là sự đối xứng. Bởi nếu không cân xứng thì giá trị của viên kim cương này sẽ bị giảm.

  • Mặc dù kim cương rất cứng nhưng không có nghĩa là chúng không bị xứt mẻ. Giác cắt Trillion tạo ra cho viên kim cương hình tam giác có những góc cạnh nhô ra. Do đó đối với trang sức có kim cương Trillion, các bạn nên chọn kiểu chế tác Prong hoặc Bezel để bảo vệ tốt kim cương.

  • Không riêng gì đối với kim cương Trillion mà cho tất cả các viên kim cương, bạn cần phải bảo quản và biết cách giữ gìn. Kim cương Trillion có giác cắt nông nên sẽ không thể phản xạ ánh sáng rực rỡ, do đó, khi bị dính bụi sẽ nhanh chóng bị mờ. Chúng ta cần thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm để giúp kim cương sáng bóng và lấp lánh.

Kim cương Trillion sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho chiếc nhẫn của bạn với một hình dáng đặc biệt, phù hợp với ngân sách và đa dạng kiểu thiết kế.