ELIZABETH TAYLOR – BÀ HOÀNG KHÔNG NGAI VÀ TÌNH YÊU BẤT DIỆT DÀNH CHO KIM CƯƠNG

July 24, 2018

Đối với huyền thoại mắt tím Hollywood, kim cương không chỉ là nữ trang đắt giá giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn là minh chứng của tình yêu, nơi lưu giữ nhũng kỉ niệm trong cuộc đời của mình.

Elizabeth Taylor – bà hoàng mắt tím độc nhất của điện ảnh Hollywood không chỉ được ngưỡng mộ với 3 giải Oscar danh giá mà còn nổi tiếng với tình yêu bất diệt dành cho kim cương. Vào năm 2010, bộ sưu tập kim cương của bà được định giá lên đến 75 triệu bảng Anh.

Elizabeth Taylor - Nữ minh tinh mắt tím nổi tiếng của Hollywood

Sally Morrison - người phát ngôn của Elizabeth Taylor từng chia sẻ trong tiểu sử về cuộc đời bà: “Cả cuộc đời Elizabeth Taylor gắn với kim cương. Liz có rất nhiều kim cương và cuộc đời của bà cũng nổi bật như số kim cương ấy.” Tuy nhiên, bà lại khác hầu hết nhiều người phụ nữ khác khi chỉ dám đeo những món trang sức đắt giá vào dịp quan trọng thì huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor lại đeo kim cương cả ngày, bất kể đang làm gì và ở đâu.

Nữ minh tinh nổi tiếng có thể đeo kim cương ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào kể cả lúc ngủ.

Mỗi khi bạn bè, người quen đến thăm, Elizabeth Taylor thường đem nữ trang cho mọi người thử, xem và bắt đầu kể về lai lịch, những kỉ niệm của nó đối với mình. Thậm chí, bà còn say mê trang sức kim cương, đá quý đến độ có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để chơi với nó giống như một bé gái chơi với búp bê. Mỗi trang sức đều gắn liền với một kỉ niệm trong cuộc đời bà.

Bà luôn luôn xuất hiện lộng lẫy với trang sức kim cương, đá quý.

Món trang sức kim cương nổi tiếng, gắn liền với cuộc tình bi thương nhất trong cuộc đời minh tinh mắt tím này là chiếc vương miện kim cương do người chồng thứ 3 – Mike Todd tặng. Nó cũng giúp bà trở thành người phụ nữ tỏa sáng nhất trong buổi lễ trao giải Oscar năm 1957. Tuy nhiên, thật đau đớn khi chỉ sau một năm ngày cưới, người chồng bà vô cùng yêu thương qua đời sau tai nạn máy bay.

Vương miện kim cương giúp bà trở thành nữ hoàng của lễ trao giải Oscar 1957.

Món quà trang sức nổi tiếng không kém gắn liền với Elizabeth Taylor là viên kim cương mang tên Taylor-Burton nặng 69,42 cara do chồng bà Richard Burton mua tặng bà. Đây cũng là người đàn ông đặc biệt trong cuộc đời bà khi kết hôn, li dị rồi lại kết hôn lần nữa. Bản thân Elizabeth Taylor cũng từng thú nhận, bà chỉ có ba tình yêu lớn trong đời đó là Mike Todd, Richard Burton và nữ trang.

Viên kim cương 69,42 cara do người chồng thứ 6 mua tặng.

Elizabeth Taylor từng nói: “Bạn không thể khóc trên bờ vai của kim cương. Kim cương cũng không thể sưởi ấm bạn vào ban đêm nhưng nó giúp bạn tỏa sáng khi mặt trời lên” - Như vậy đủ biết, nữ minh tinh Hollywood đam mê kim cương đến thế nào.