Độ bóng của Kim Cương

June 04, 2018

Ngoài tiêu chuẩn 4Cs cùng tính đối xứng thì độ đánh bóng (Polish) được đánh giá là tiêu chí quan trọng nói lên chất lượng của một viên kim cương. Hôm nay, cùng PRECITA tìm hiểu về độ đánh bóng của kim cương nhé.

I/ ĐỘ ĐÁNH BÓNG CỦA KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Độ đánh bóng liên quan đến độ nhẵn trên bề mặt kim cương sau khi được cắt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng bóng của viên kim cương. Trong quá trình cắt, người nghệ nhân kim hoàn có thể để lại những khiếm khuyết trên bề mặt viên kim cương, tạo nên những lỗi đánh bóng.

Xin lỗi, chúng tôi không thể tìm được kết quả hợp với tìm kiếm của bạn

II/ ĐÁNH GIÁ ĐỘ ĐÁNH BÓNG CỦA KIM CƯƠNG

Để đánh giá độ đánh bóng của kim cương, người thợ giám định kim cương sẽ phóng đại bề mặt kim cương lên 10 lần và đánh giá xem những khiếm khuyết được nhìn thấy như thế nào khi không dùng kính phóng đại. Nếu các vết đánh bóng quá nghiêm trọng, chúng có thể gây ảnh hưởng đến đường truyền ánh sáng của viên kim cương.

Thang đánh giá độ đánh bóng của kim cương:

Kim cương có độ đánh bóng hoàn hảo (Excellent) Không có lỗi đánh bóng khi phóng đại bề mặt lên 10 lần
Kim cương có độ đánh bóng rất tốt (Very good) Lỗi đánh bóng rất khó nhận thấy khi phóng đại bề mặt lên 10 lần
Kim cương có độ đánh bóng tốt (Good) Lỗi đánh bóng khó nhận thấy khi phóng đại bề mặt lên 10 lần
Kim cương có độ đánh bóng khá (Fair) Lỗi đánh bóng có thể nhìn thấy khi phóng đại bề mặt lên 10 lần, và khó để nhận thấy bằng mắt thường
Kim cương có độ đánh bóng kém (Poor) Lỗi đánh bóng có thể nhìn thấy bằng mắt thường

Bạn có thể chọn kim cương viên tại ĐÂY

III/ NÊN CHỌN KIM CƯƠNG VỚI ĐỘ ĐÁNH BÓNG NHƯ THẾ NÀO?

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, đừng ngần ngại chọn kim cương với độ đánh bóng hoàn hảo. Viên kim cương với độ đánh bóng được đánh giá "tốt" có những lỗi trên bề mặt rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, có những viên kim cương được đánh giá giác cắt "rất tốt" dựa trên độ đánh bóng "tốt". Bạn vẫn có thể chọn loại kim cương này. 

Bạn có thể chọn kim cương viên PRECITA tại ĐÂY.

Chọn vỏ nhẫn kim cương tại ĐÂY