ĐẰNG SAU VẺ ĐẸP CỦA GIÁC CẮT KIM CƯƠNG EMERALD

March 19, 2019

Giác cắt kim cương Emerald có lịch sử lâu đời và thú vị. Đây là giác cắt thể hiện được giá trị thật sự của kim cương bởi chỉ có những viên kim cương có độ tinh khiết cao mới được chế tác bằng giác cắt này. Kim cương Emerald đang dần phổ biến hiện nay, nhất là trong những thiết kế nhẫn đính hôn độc đáo. Hãy cùng PRECITA tìm hiểu thêm về giác cắt lấp lánh này nhé!

CẤU TẠO

Tính năng cắt ngọc lục bảo Tính năng cắt ngọc lục bảo

Giác cắt Emerald là một trong những giác cắt đầu tiên trong chế tác trang sức. Vết cắt tạo nên viên kim cương với các góc và mặt phẳng hình chữ nhật. Khi nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy viên kim cương như những bậc thang. Cấu tạo giác cắt gồm 57 mặt với 25 mặt ở trên và 32 mặt phẳng xung quanh.

Mặt dù với những vết cắt như vậy, viên kim cương sẽ không tỏa sáng lấp lánh được như giác cắt Round. Tuy nhiên, những mặt phẳng lại đem lại cho nó sự rõ ràng và nổi bật cho viên kim cương. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà tỷ lệ giữa góc và cạnh sẽ khác nhau, người thích hình vuông sẽ chọn tỷ lệ thấp còn người thích hình chữ nhật sẽ ngược lại.

LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC

Nguồn gốc của giác cắt Emerald vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên theo những thông số và cấu tạo thì người ta tin rằng nó được phát triển từ giác cắt Table. Cũng như những giác cắt khác, hình dạng của giác cắt Emerald ngày nay khác với hình dạng đầu tiên của nó. Ban đầu, giác cắt này được tạo ra bởi thợ kim hoàn muốn tối đa hóa độ chói sáng của kim cương. Những viên kim cương Emerald vô cùng phổ biến tại thời kỳ Art Deco nhờ vào hình dáng hình học lạ mắt của mình.

GIÁ TRỊ CỦA GIÁC CẮT EMERALD

Kim cương Emerald không quá lấp lánh nhưng nó mang lại vẻ đẹp cổ điển và nổi bật. Ngày nay, chúng thường được ưu tiên lựa chọn để làm nhẫn đính hôn. Ngay cả những sao nổi tiếng như Jennifer Aniston hay Beyonce đều sở hữu cho mình chiếc nhẫn đính hôn Emerald vô cùng quý giá.

Bởi những mặt mà vết cắt Emerald tạo ra cho viên kim cương sẽ khiến cho các tạp chất, bụi bẩn bên trong viên kim cương dễ thấy được. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia, độ trong suốt cho viên kim cương tốt nhất dành cho giác cắt này là từ VS1/VS2 trở lên.