CHUYÊN GIA MÁCH BẠN 3 CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC VÀNG Ý ĐẸP NHƯ MỚI

June 03, 2019

Từ lâu, trang sức làm từ vàng Ý đã được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì mang lại vẻ đẹp sang trọng và là món quà lưu trữ nhiều ký ức đẹp của bạn và những người thân yêu. Nhưng sau một thời gian sử dụng, những kỷ vật vô giá này dần mất đi vẻ bóng đẹp. Đừng lo lắng nữa! Chỉ cần ghi nhớ 3 điều lưu ý sau, thì các món quà kỷ niệm bạn nâng niu sẽ luôn bền đẹp như mới.

Ghi nhớ 1: Hạn chế để hóa chất tiếp xúc vàng Ý

bao-quan-trang-suc-vang-y

Tuy là kim loại nổi tiếng với khả năng bền đẹp cao, nhưng vàng Ý cũng có một “kẻ thù” đó là  Chlorine. Tiếp xúc với nhiều với chlorine có thể làm giảm độ bóng, thậm chí có thể làm vàng gãy vỡ. Đây là chất chứa nhiều trong nước hồ bơi, nên trước khi xuống hồ, bạn nhớ tháo trang sức và cất thật kĩ đi nhé.

Không chỉ khi đi bơi, khi làm việc có tiếp xúc với các loại hóa chất khác như rửa chén, giặt đồ, tẩy rửa nhà cửa, bạn cũng nên đeo găng tay cao su hoặc tháo trang sức vàng ra. Ngoài ra, các mỹ phẩm làm đẹp như nước hoa, keo xịt tóc, lotion, nước rửa móng tay….cũng chứa các loại hóa chất có khả năng đe dọa “sắc đẹp” của trang sức vàng Ý. Vì vậy, bạn nên tháo đồ trang sức khi dùng các loại hóa chất này.

Ghi nhớ 2: Định kỳ làm sạch để trang sức vàng luôn đẹp

bao-quan-trang-suc-vang-y

Sau một thời gian sử dụng thì trang sức sẽ bị xuống màu, để tránh việc này, bạn nên lên lịch định kỳ làm sạch đồ trang sức tại nhà, thường là khoảng 2-3 lần 1 tháng. Vì không thể tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa nên bạn hãy nhẹ nhàng làm sạch trang sức bằng dung dịch nước xà phòng pha loãng và nước ấm. Bạn cũng có thể dùng bàn chải mềm, hay tốt nhất là cọ chuyên dụng để làm sạch hoa văn trên trang sức. Sau khi rửa sạch, hãy làm khô trang sức bằng vải mềm để tránh trầy xước rồi mới cất vào hộp.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đem đến các cửa hàng chuyên bán Trang sức Vàng Ý cao cấp như PRECITA, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách “chăm sóc” và trả lại vẻ đẹp cho trang sức vàng Ý nhanh chóng.

Ghi nhớ 3: Cất giữ cẩn thận trang sức trong một “ngôi nhà riêng”

bao-quan-trang-suc-vang-y

Ngoại trừ nhẫn cưới sẽ theo bạn cả cuộc đời, thì các loại trang sức khác điều cần được “tạm nghỉ” sau khi bạn sử dụng xong. Tốt nhất là nên cho vào trong chiếc hộp ban đầu của chúng với bông mút lót mềm. Nếu không còn giữ hộp, bạn cũng có thể mua các loại hộp chuyên đựng trang sức: hộp nhung, hộp gỗ, hộp nhựa hay hộp giấy cứng. Lời khuyên là bạn nên chọn hộp nhung, vì chất liệu này sẽ ít ma sát và làm trầy trang sức của bạn nhất.

Tránh trường hợp để lẫn trang sức trong hộp vào nhau, dẫn đến vòng tay hay dây chuyền vàng Ý bị rối, méo, gãy, đứt. Đừng quên vệ sinh trang sức sạch sẽ rồi hãy đem cất bạn nhé!