BÍ MẬT ĐẰNG SAU GIÁC CẮT KIM CƯƠNG PRINCESS

February 27, 2019

Princess - giác cắt kim cương thiên nhiên được yêu thích nhiều thứ hai hiện nay nhờ vẻ đẹp kiêu hãnh như nàng công chúa và giá thành hợp lý. Hãy cùng PRECITA tìm hiểu rõ hơn về giác cắt "Công chúa" này nhé!

Cấu tạo của giác cắt kim cương Princess

Giác cắt Princess được xem là phiên bản hình vuông của giác cắt tròn rực rỡ. Nó tạo ra cho viên kim cương từ 57 hoặc 76 mặt cắt giúp phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

Hình dạng mặt ngửa khi nhìn từ trên xuống của giác cắt Princess có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bốn mặt xung quanh có hình dáng kim tự tháp tạo ra sự phân tán ánh sáng nhiều hơn bất kì giác cắt hình vuông nào.

Nguồn gốc của giác cắt Princess.

Giác cắt Princess lúc đầu có tên là  Profile Cut được thiết kế bởi Arpad Nagy, một thợ kim hoàn ở London vào năm 1961. Sau đó vào năm 1979, nó được Ygal Perlman, Betzalel Ambar và Israel Itzkowitz  ở Isarel phát triển và tạo ra giác cắt Princess như hiện nay. Sở dĩ nó có tên Princess là do vẻ đẹp rực rỡ và kiêu hãnh mà nó mang lại.

Những điều bạn chưa biết về giác cắt kim cương Princess

Một điều mà mọi người luôn quan tâm đó là vấn đề giá cả. Viên kim cương có giác cắt Princess sẽ có giá rẻ hơn giác cắt Round cùng kích cỡ và trọng lượng bởi giác cắt Princess giúp giữ lại được 80% kim cương thô trong khi tỉ lệ đó là 50% đối với giác cắt Round.

Bên cạnh đó, với một giác cắt Princess cho nhiều ánh sáng đi qua sẽ che giấu tốt các sai sót, bụi bẩn bên trong kim cương. Điều đó làm cho nó phù hợp với các kiểu bông tai và nhẫn.

Do có giác cắt lý tưởng nên kim cương Princess rất phù hợp cho bàn tay thon và dài. Tạo một cảm giác cân đối khi nhìn vào viên kim cương trên tay.

Trong khi Hiệp hội đá quý Hoa Kỳ (AGSL) và Phòng thí nghiệm đá quý châu Âu – Hoa Kỳ (EGL-USA) có những tiêu chuẩn về góc độ và xếp hạng cho giác cắt Princess. Thì Viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã tuyên bố rằng không có cơ sở hay tài liệu thực nghiệm chuẩn xác để xác định tiêu chuẩn cho giác cắt Princess. Theo GIA thì làm như vậy sẽ có nguy cơ người tiêu dùng bị nhầm lẫn và dễ bị lừa mua những viên kim cương Princess sai lệch với tiêu chuẩn.

Với một hình dáng linh hoạt, rực rỡ, kim cương có giác cắt Princess phù hợp với kiểu nhẫn từ truyền thống tới hiện đại. Và hơn hết, nó được ưa chuộng cho nhẫn đính hôn bởi không chỉ vẻ đẹp lấp lánh hoàn hảo mà còn bởi vì chi phí phù hợp, giúp tiết kiệm ngân sách.