BẢO VỆ BỘ TRANG SỨC CỦA BẠN KHỎI NHỮNG CHẤT GÂY HẠI

March 20, 2019

Cho dù bạn sở hữu cho mình vài món trang sức đơn giản hay cả bộ sưu tập thì việc quan trọng bạn phải làm đó chính là giữ gìn nó. Khi đeo trang sức vàng hay kim cương hàng ngày, chúng ta cứ ngỡ rằng đó là những vật liệu cứng và bền nhất. Tuy nhiên chính những sinh hoạt và tiếp xúc thường xuyên tưởng chừng vô hại lại chính là nguyên nhân khiến cho trang sức bị mờ hoặc xướt. Hãy cùng PRECITA tìm hiểu để bảo vệ trang sức được bền lâu nhé!

NHỮNG CHẤT NÀO CÓ HẠI CHO TRANG SỨC?

Các bạn đã biết rằng chất hóa học như chất tẩy rửa sẽ làm hại đến trang sức. Những chất khác có vẻ không liên quan, tuy nhiên chúng lại bào mòn trang sức của bạn theo thời gian mà bạn không để ý đến.

Hai chất chúng ta tiếp xúc hàng ngày hàng giờ có hại cho trang sức chính là nước muối và clo.

Clo cơ bản là một chất tẩy trắng, thành phần chính trong các loại tẩy rửa. Mặc dù clo không tác dụng với vàng nguyên chất. Nhưng với những loại trang sức hiện nay, vàng nguyên chất đã được kết hợp với nhiều loại kim loại khác để tạo ra vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng. Do đó clo tác dụng với các kim loại trong những món trang sức đó là gây ra sự bào mòn dẫn đến đen kim loại. Đối với đá quý và kim loại, clo sẽ làm cho chúng trở nên mờ và không tỏa sáng lấp lánh như ban đầu được.

Nước muối là một trong những chất ảnh hưởng đáng kể đến trang sức của bạn. Nước muối dẫn đến sự bào mòn các ngạnh, các chấu và các rãnh cố định viên kim cương hoặc viên đá. Làm cho chúng bị rơi rớt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ TRANG SỨC?

Khi bạn hoạt động khi phải tiếp xúc với những chất hóa học hoặc công việc hàng ngày, bạn nên hạn chế mang trang sức.

Clo không chỉ có trong các chất tẩy rửa, mà ngay cả nước sinh hoạt hằng ngày và bể bơi cũng có một lượng clo đáng kể. Do đó bạn nên cất trang sức khi tiếp xúc những điều trên như tắm, rửa tay,…

Nước muối có nhiều ở biển do đó bạn nên cất chúng ở nơi khô ráo trước khi xuống biển. Trong đời sống hàng ngày, khi rửa rau củ quả, việc thêm muối sẽ giúp cho chúng sạch hơn. Do đó bạn cũng nên hạn chế mang trang sức trong lúc làm nội trợ.

Nếu bạn cảm thấy trang sức của mình đã có dấu hiệu bị ăn mòn, mờ do 2 tác nhân trên thì hãy nhanh chóng ngâm chúng vào nước xà phòng ấm rồi lau sạch bằng khăn ấm.