Bảo quản trang sức vàng tránh trầy xước, hao mòn

January 22, 2018

Cất giữ trang sức đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm mà còn tránh được các vết ố bẩn, giúp trang sức luôn sáng đẹp như mới. Cùng PRECITA khám phá các cách bảo quản trang sức vàng.

1/ Hộp đựng trang sức 

Hộp đựng trang sức chắc chắn với lớp lót mềm sẽ là lựa chọn lý tưởng để cất giữ trang sức. Kết cấu hộp trang sức chắc chắn sẽ bảo vệ được trang sức khỏi các tác nhân bên ngoài, còn lớp lót vải mềm sẽ giữ trang sức khỏi những trầy xước không mong muốn

2/ Túi vải mềm

Trong trường hợp bạn không có hộp trang sức, bạn có thể cất giữ trang sức trong các túi vải mềm. Đây là giải pháp rất tốt nếu bạn đang đi du lịch hoặc không có không gian nhiều để bảo quản trang sức.

3/ Hộp, túi có nhiều ngăn chứa riêng biệt

Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại hộp và túi đựng trang sức với nhiều ngăn chứa riêng biệt. Các sản phẩm này giúp bạn cất giữ được nhiều loại trang sức cùng với nhau. Trong túi đựng sẽ có có chỗ treo dây chuyền riêng, bông tai và nhẫn sẽ được cất trong các ngăn mềm riêng biệt.

4/ Hộp đựng 3 ngăn kéo

Hộp đựng trang sức dạng 3 ngăn kéo cũng đang có sẵn trên thị trường. Một ngăn sẽ để chứa dây chuyền, một ngăn sẽ để cất nhẫn, một ngăn có thể để cất bông tai. 

5/ Túi nylon có khóa 

Túi nylon nhựa có khóa chống oxy hóa cũng có thể dùng để bảo quản trang sức. Những túi nylon này không chỉ bảo vệ trang sức mà còn ngăn những vết hoen ố.

6/ Túi sạch, không bám bụi

Ngọc trai rất mềm và cần hộp/ túi đựng trang sức có khả năng bảo vệ cao. Túi/ hộp đựng cần sạch không dính bụi.

7/ Túi riêng biệt cho từng trang sức

Đá quý rất đễ bị trầy và bị nứt. Do đó, khi cất giữ trang sức đá quý điều thiết yếu là phải giữ trong các túi đựng riêng biệt.