BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN TIÊU CHUẨN 7CS CỦA KIM CƯƠNG CHƯA?

March 19, 2019

Chúng ta thường nghe đến tiêu chuẩn 4CS của kim cương bao gồm: Carat (trọng lượng), color (màu sắc), clarity (độ trong suốt) và cut (giác cắt). Những tiêu chí trên là những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Thêm vào đó, hãy cùng PRECITA tìm hiểu thêm về 3 tiêu chuẩn để giúp bạn lựa chọn kim cương phù hợp nhất cho mình: Centre stone (viên trung tâm), Custom (tùy chỉnh) và Creativity (tính sáng tạo).

Centre Stone

Vì sao lại nói viên kim cương trung tâm quan trọng nhất? Bởi nó là sự lựa chọn của các nghệ nhân kim hoàn để đảm bảo đây là viên kim cương bắt mắt và hoàn hảo nhất.Có thể nó là viên kim cương duy nhất trong các thiết kế Solitaire. Hoặc trong các thiết kế khác, những viên kim cương nhỏ hơn sẽ được thêm vào để tăng độ sáng cho viên kim cương trung tâm. Nếu ngân sách là một điều đáng lưu ý của bạn khi lựa chọn trang sức nhưng vẫn muốn sở hữu viên kim cương chủ trông thật to nổi bật thì các bạn có thể lựa chọn theo những cách sau:

  • Những kim cương Round thường lấp lánh tốt nhất nhưng nó lại nhỏ hơn so với các giác cắt lạ mắt khác cùng trọng lượng. Do đó bạn nên lựa chọn các giác cắt Emerald, Princess, Trillion và Marquise.

  • Lựa chọn kiểu nhẫn three-stones với viên kim cương trung tâm sẽ nổi bật hơn khi đứng giữa 2 viên kim cương nhỏ hơn.

  • Các kiểu Halo và các kiểu nhẫn có nhiều kim cương nhỏ đính kèm sẽ vô cùng hiệu quả cho việc giúp viên kim cương trung tâm nổi bật và thêm phần lấp lánh.

Custom

Nếu bạn tìm kiếm trong tất cả các bộ sưu tập nhưng vẫn không tìm được món trang sức vừa ý để tặng cho người thân, người yêu, bạn bè hay chính mình. Thì sao không nghĩ đến việc tự mình điều chỉnh trang sức để phù hợp hơn. Ý tưởng của bạn sẽ là sự khởi đầu và qua bàn tay của các thợ kìm hoàn sẽ hoàn thành một món quà vô cùng ý nghĩa. Để làm được điều đó thì PRECITA luôn sẵn sàng làm cầu nối cho bạn. Tại PRECITA, cung cấp cho khách hàng dịch vụ thiết kế vỏ nhẫn theo yêu cầu phù hợp với viên kim cương khách chọn.

Creativity

Trang sức là sự sáng tạo vô hạn. Bạn không cần phải gò bó bởi những độ trong suốt hay màu sắc của kim cương, hay chỉ an toàn với kim cương Round cổ điển. Bạn có thể tự mình sáng tạo bằng cách kết hợp kim cương với đá quý như Sapphire, Ruby, Emerald, Topaz… theo những phong cách khác nhau từ tinh tế, thanh lịch đến quyến rũ, sang trọng.  

Sau khi đã biết được 7 tiêu chuẩn của kim cương, bạn sẽ dễ dàng tự chọn cho mình một trang sức kim cương và luôn yên tâm tại PRECITA.