5 Địa điểm mà bạn tuyệt đối không nên mang kim cương.

January 24, 2019

Với một niềm đam mê mãnh liệt, hầu hết mọi cô gái khi sở hữu kim cương cho riêng mình đều nghĩ trong đầu sẽ không bao giờ tháo ra, luôn luôn trân quý bên mình. Tuy nhiên đó vô tình lại là nguyên nhân khiến kim cương không còn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Hãy để PRECITA chỉ cho bạn 5 nơi mà chúng ta nên hạn chế mang kim cương nhé!

  1. Tiếp xúc với các chất tẩy rửa

Hóa chất mạnh từ các chất tẩy rửa có thể khiến cho kim cương bị mờ, không còn giữ được ánh sáng như ban đầu. Thậm chí nếu trang sức đi kèm với các loại đá quý như Sapphire, Ruby có thể gây nứt đá, trầy xước. Do đó nếu tiếp xúc với các chất tẩy rửa thì các bạn nên tháo kim cương ra hoặc mang bao tay bảo vệ.

  1. Làm vườn

Đất cát và bụi bẩn không chỉ làm cho kim cương bị xước, bị mờ mà còn xen vào trong các chấu làm nới lỏng kim cương. Dẫn đến trường hợp xấu nhất là mất kim cương nhỏ giữa khu vườn rộng lớn. Do đó bạn nên tháo trang sức kim cương cất đi trừ trường hợp bạn có găng tay bảo vệ.

  1. Bơi lội

Tuyệt đối không nên mang trang sức kim cương khi bơi lội, nhất là tại những vùng nước rộng lớn như bể bơi, sông suối và biển. Nước mát có thể làm cho ngón tay co lại và nhẫn sẽ bị tuột ra. Ngoài ra, các chất tẩy trong bể bơi và các chất bẩn trong biển, sông cũng có thể làm mờ kim cương. Do đó trước khi xuống nước bơi lội, bạn nên cất trang sức kim cương ở nơi khô ráo.

  1. Hóa mỹ phẩm

Là con gái chắc hẳn ai cũng sử dụng các hóa mỹ phẩm không thể thiếu như dầu gội đầu, kem dưỡng da, kem chống nắng,… Mặc dù những thứ này không thể làm hại tới kim cương nhưng trong một thời gian dài nó cũng có thể làm cho kim cương bị mờ. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tháo ra để sử dụng các bước làm đẹp rồi mang vào lại.

  1. Thể dục thể thao

Phái đẹp hiện nay còn quan tâm nhiều tới sức khỏe và hình thể do đó ai cũng cố gắng dành thời gian cho thể thao. Tuy nhiên, khi vận động mạnh như nâng tạ, gym, tennis,… thì bạn nên cân nhắc tháo trang sức kim cương ra nếu không muốn nó bị trầy xước hay vỡ không quá trình va đập.

Sở hữu trang sức kim cương là một điều tuyệt vời. Vẻ đẹp của kim cương không thể tồn trường mãi nếu chúng ta không biết cách nâng niu, quý trọng nó.